Thêm giải bóng chuyền tại Việt Nam bị hủy trong thời gian tới

17/09/2020 - 19:22

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới toàn xã hội trong năm 2020, trong vòng xoáy ấy thể thao Việt Nam nói chung và bóng chuyền nói riêng đã phải hủy rất nhiều giải đấu.

NHM bóng chuyền trong cả nước đã phải thấp thỏm trong suốt năm qua bởi dịch Covid-19. Nhiều giải bóng chuyền lớn trên toàn quốc hoặc là hoãn để chờ dịch lắng xuống, hoặc là hủy trong mùa bóng này. Khó khăn là thế song những giải đấu trong nước cũng được triển khai khi dịch bệnh được khống chế như vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG, vòng 1 giải hạng A toàn quốc hay giải VĐ bóng chuyền trẻ toàn quốc 2020...

Bên cạnh đó nhiều giải khác cũng bị lùi thời gian thi đấu như giải U23 toàn quốc lần thứ nhất hay mới đây là VCK giải hạng A toàn quốc 2020. Trong những khó khăn ấy, NHM cảm thấy tiếc nuối khi giải bóng chuyền VTV Cúp bị hủy và mới nhất là giải Bóng chuyền quốc tế - Cúp Truyền hình Vĩnh Long. Sở dĩ những giải bị hủy này đều liên quan tới các đội bóng nước ngoài do điều kiện dịch bệnh chưa thể kiểm soát hoàn toàn.

Một trận đấu tại giải Bóng chuyền quốc tế - Cúp Truyền hình Vĩnh Long 2019.

Một trận đấu tại giải Bóng chuyền quốc tế - Cúp Truyền hình Vĩnh Long 2019.

Để đảm bảo an toàn cho các VĐV và NHM, nên ban tổ chức giải Bóng chuyền quốc tế - Cúp Truyền hình Vĩnh Long quyết định hủy giải đấu năm nay. Điều này gây nên những tiếc nuối cho NHM Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên đây là quyết định hợp lý trong thời điểm khó có thể mời được các đội bóng quốc tế tới với giải. Còn nhớ mùa bóng 2020, giải Bóng chuyền quốc tế - Cúp Truyền hình Vĩnh Long có tới 4 đội bóng mạnh quốc tế tham dự.

Đây là những cái tên được NHM chờ đợi mang tới những màn trình diễn đỉnh cao trên sàn đấu. Các đội bóng tại mùa giải 2019 bao gồm 5 đội nam: Xổ số kiến thiết Vĩnh Long; TP Hồ Chí Minh; Sanet Khánh Hòa; Hà Bắc (Trung Quốc) và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia. 5 đội nữ: Truyền hình Vĩnh Long (THVL); VTV Bình Điền Long An; Kinh Bắc (Bắc Ninh); Twinview (Malaysia) và Singapore. Như vậy, NHM bóng chuyền Vĩnh Long sẽ phải chờ đợi những bữa tiệc bóng chuyền trên sân nhà vào mùa giải 2021.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN