Hội thi Trưởng ban Quân khí giỏi toàn quân năm 2023

Thiếu tá Nguyễn Tấn Tường đạt giải nhì chuyên môn nghiệp vụ

22/09/2023 - 05:25

BDK - Gần 13 năm gắn bó với ngành quân khí của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, Thiếu tá Nguyễn Tấn Tường - Trưởng ban Quân khí Phòng Kỹ thuật, không chỉ là một người cán bộ gương mẫu mà còn có nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành quân khí của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tường (thứ nhất từ bên phải sang) nhận khen thưởng trong lễ bế mạc hội thi.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tường (thứ nhất từ bên phải sang) nhận khen thưởng trong lễ bế mạc hội thi.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tường sinh ra và lớn lên ở xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam. Tháng 9-2006, đồng chí thi đỗ và được đào tạo tại Trường Sĩ quan kỹ thuật quân sự, chuyên ngành đạn. Gắn bó với ngành kỹ thuật ngay từ khi mới học tập tại trường, đồng chí Nguyễn Tấn Tường luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy nền tảng kiến thức cơ bản của mình trong quá trình công tác tại cơ quan. Bên cạnh đó, đồng chí luôn chủ động làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp về chuyên ngành quân khí.

Có thể nói từ năm 2018 đến nay là khoảng thời gian đồng chí Nguyễn Tấn Tường phát huy tinh thần trách nhiệm, luôn tận tâm với công việc chuyên môn, bảo đảm quân khí cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ khác của LLVT tỉnh. Cùng với tập thể cơ quan kỹ thuật thực hiện hiệu quả các mặt công tác chuyên ngành, từ đó góp phần nâng cao ý thức về quản lý, sử dụng, làm chủ vũ khí trang bị của cán bộ, nhân viên, biết quý trọng tài sản của Nhà nước, quân đội. Đặc biệt, trong những lần bảo đảm quân khí cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, bắn đạn thật, đồng chí Nguyễn Tấn Tường luôn chủ động, nhắc nhở đồng chí, đồng đội và cán bộ, nhân viên cấp dưới phải chấp hành nghiêm túc các quy định về bảo đảm an toàn.

Không chỉ chủ động, trách nhiệm trong công việc chuyên môn, đồng chí Nguyễn Tấn Tường còn tích cực đi đầu trong tham gia các hoạt động của cơ quan. Năm 2023, đồng chí Nguyễn Tấn Tường được Cục Kỹ thuật Quân khu chọn, bồi dưỡng để tham gia hội thi Trưởng ban Quân khí giỏi toàn quân năm 2023. Trong thời gian này, cơ quan đang phải thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, đồng chí vừa phải điều hành thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Ban Quân khí, vừa phải chuẩn bị làm tốt công tác bảo đảm kỹ thuật phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Chợ Lách, Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú. Bên cạnh đó, nội dung hội thi đòi hỏi toàn diện từ phần lý thuyết, đến chuẩn bị nội dung thực hành về chuyên môn nghiệp vụ. Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy “đã phụ trách việc gì thì quyết làm cho kỳ được, cho đến nơi, đến chốn”, những khó khăn không khiến đồng chí Nguyễn Tấn Tường nản chí. Đồng chí đã tự tìm tòi nghiên cứu tài liệu thêm ngoài giờ để nâng cao kiến thức, học hỏi kinh nghiệm hay để vận dụng vào các nội dung bài thi của mình. Kết quả, đồng chí đạt giải nhì về chuyên môn nghiệp vụ, được Cục trưởng Cục Quân khí Tổng cục Kỹ thuật cấp giấy chứng nhận danh hiệu “Trưởng ban Quân khí giỏi toàn quân” và được tặng giấy khen.

Được chỉ huy các cấp tín nhiệm, đồng chí Nguyễn Tấn Tường còn được đồng chí, đồng đội tin tưởng và quý mến không chỉ bởi đồng chí gắn bó với đơn vị, tận tâm, trách nhiệm với nghề, mà còn là sự quan tâm, biết lắng nghe.

Năng nổ, trách nhiệm trong công tác và chia sẻ với đồng chí, đồng đội, Thiếu tá Nguyễn Tấn Tường vừa xây dựng được mối quan hệ đoàn kết tốt trong chi bộ, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của Ban Quân khí. Sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của đồng chí đã được cấp trên ghi nhận và khen thưởng: Được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen trong tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 382-NQ/ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới; giấy khen qua sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược quốc phòng Việt Nam; giấy khen qua sơ kết thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ LLVT Bến Tre thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2019 - 2022; giấy khen trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022; được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và nhiều hình thức khen thưởng khác.

Thiếu tá Nguyễn Tấn Tường xứng đáng là tấm gương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong cơ quan học tập và noi theo.

Trên cương vị là Bí thư Chi bộ Quân khí, đồng chí Nguyễn Tấn Tường luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong các buổi sinh hoạt. Đồng chí luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ mỗi khi đồng chí, đồng đội gặp khó khăn, vướng mắc. Vì vậy, có những đồng chí mặc dù trong sinh hoạt bị phê bình nhưng vẫn nể phục và yêu mến đồng chí Tường.

Bài, ảnh: Võ Thanh Sang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN