Thông báo tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp tang vật, phương tiện

19/01/2021 - 20:20

Vào lúc 20 giờ 10 phút ngày 23-8-2020, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hàm Luông thuộc thủy phận ấp Sơn Hòa, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm phát hiện 1 phương tiện có 2 đối tượng đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép. Khi thấy tổ công tác, 2 đối tượng điều khiển phương tiện bỏ chạy, tổ công tác tiến hành truy đuổi, đến khoảng 20 giờ 25 phút cùng ngày thì tổ công tác dừng được phương tiện nhưng 2 đối tượng đã rời khỏi phương tiện bỏ trốn. Do đó, tổ công tác tiến hành di chuyển phương tiện về nơi phát hiện vi phạm để định vị tọa độ và lập biên bản sự việc. Sau đó tiến hành bàn giao phương tiện và vụ việc cho Công an huyện Giồng Trôm giải quyết.

Hiện nay, Công an huyện Giồng Trôm đang tạm giữ các tang vật, phương tiện trong vụ việc nêu trên để xác minh, cụ thể như sau:

- 1 ghe gỗ trọng tải khoảng 40 tấn; không đăng ký, đăng kiểm; dạng hình thoi; có chiều dài 17,1m; chiều rộng nơi lớn nhất 4,3m; chiều cao 2,1m; đã qua sử dụng.

- 1 động cơ máy nổ (máy chính) trong khoang máy nhãn hiệu HINO 8; không xác định được công suất mã lực; có chiều dài 1m; chiều rộng 1,1m; chiều cao 1,1m; đã qua sử dụng.

- 1 động cơ máy nổ bơm hút cát nhãn hiệu HINO 8; không xác định được công suất mã lực; có chiều dài 1m; chiều rộng 1,1m; chiều cao 1,1m; đã qua sử dụng.

- Một số đoạn ống nối vào thiết bị bơm hút cát bằng nhựa, không nhãn hiệu; có nhiều kích thước khác nhau; đã qua sử dụng.

Công an huyện Giồng Trôm thông báo đến người vi phạm, chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp biết mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ đến Công an huyện Giồng Trôm, địa chỉ: ấp Bình An, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm để giải quyết.

Nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo cuối cùng trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở đơn vị mà không xác nhận được chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp thì Công an huyện Giồng Trôm làm thủ tục tịch thu các tang vật, phương tiện nêu trên để sung vào công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật.

H. Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN