Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc chuyến thăm Nhật Bản

03/11/2011 - 07:45
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Nhật Hoàng Akihito.

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tạo dấu mốc và động lực quan trọng với nhiều cam kết và hành động cụ thể của Chính phủ hai nước.

Tối 2/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng Đoàn cấp cao Chính phủ nước ta đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Trước khi rời Thủ đô Tokyo, hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko. Thủ tướng đã tiếp Chủ tịch Đảng dân chủ Tự do Nhật Bản Tanigaki, Bộ trưởng Bộ giao thông, quốc thổ Nhật Bản Takeshi Maeda và lãnh đạo một số tập đoàn lớn Nhật Bản.

Thủ tướng cũng đã chứng kiến Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Tài chính ký 5 Hiệp định vay vốn lên tới 1,2 tỷ USD cho Chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và các dự án xây dựng cảng Lạch Huyện, Nhiệt điện Nghi Sơn, đường cao tốc Bắc Nam đoạn Bến Lức –Long Thành và dự án sử dụng vệ tinh quan sát trái đất để phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tạo dấu mốc và động lực quan trọng với nhiều cam kết và hành động cụ thể của Chính phủ hai nước nhằm hiện thực hóa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản./.

Nguồn vov

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN