Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hungari

21/03/2008 - 03:02

Tiếp bà Goncz Kinga, Bộ trưởng Ngoại giao Hungari chiều 20/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ Việt Nam sẵn sàng là cầu nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hungari với cộng đồng các quốc gia ASEAN.

Thủ tướng nhấn mạnh nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Hungari đã giành cho Việt Nam, nhất là trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập dân tộc; bày tỏ mong muốn hai quốc gia tiếp tục có những biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.

Bà Goncz Kinga khẳng định cộng đồng các doanh nghiệp Hungari đang tích cực tìm kiếm thị trường bên ngoài để đầu tư, mở rộng sản xuất và đặc biệt quan tâm đến Việt Nam. Các doanh nghiệp Hungari cũng đang chuẩn bị thiết lập một văn phòng đại diện tại Việt Nam.


Ngoại trưởng Hungari Goncz Kinga n
hấn mạnh đến vai trò của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Hungari, coi đó là nền tảng thuận lợi để hai nước tăng cường hợp tác, đầu tư trong thời gian tới; đồng thời cho biết Chính phủ Hungari đang khẩn trương xem xét, phê duyệt số tiền 35 triệu euro hỗ trợ phát triển cho Việt Nam./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN