Thực hiện các giải pháp ngăn ngừa tai nạn giao thông

11/08/2017 - 07:46

Để kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trong những tháng cuối năm 2017, UBND tỉnh vừa có Công văn số 3537 chỉ đạo các sở, ngành tỉnh, các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tập trung vào các đối tượng có nguy cơ gây TNGT cao như lái xe khách, thanh thiếu niên nông thôn. 

 

Huy động lực lượng chức năng các cấp thường xuyên thực hiện tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường; mở đợt cao điểm xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn trên các tuyến đường trọng điểm; rà soát các điểm đen, tiềm ẩn về TNGT để có giải pháp khắc phục.

7 tháng qua, mặc dù các cấp, các ngành, địa phương quan tâm thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhưng tình hình TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp. Tuy số vụ không tăng không giảm (152/152 vụ), số người bị thương giảm 14 người nhưng số người chết tăng 10 người (110/100). Địa bàn có số người chết tăng là Bình Đại, Châu Thành, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Chợ Lách và TP. Bến Tre.

 

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN