Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại siêu thị điện máy Chợ Lớn

23/04/2024 - 20:27

BDK - Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH Cao Phong (Siêu thị điện máy Chợ Lớn Bến Tre) vừa tổ chức thực tập phương án CC&CNCH tại công ty có địa chỉ số 171D Võ Nguyên Giáp, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, TP. Bến Tre.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở chữa cháy theo tình huống giả định.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở chữa cháy theo tình huống giả định.

Tình huống giả định là do chập điện dẫn đến xảy ra cháy tại khu vực kho. Sau đó, ngọn lửa lan nhanh sang các khu vực lân cận do trong công ty có rất nhiều chất dễ cháy, khi xảy ra cháy tạo ra rất nhiều khói, khí độc làm cho công nhân đang sản xuất hoảng hốt bỏ chạy hỗn loạn.

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở của công ty nhanh chóng báo động mọi người sơ tán ra khỏi đám cháy và tiến hành các bước chữa cháy với phương tiện được trang bị tại chỗ; đồng thời, điện báo lực lượng chuyên nghiệp đến hỗ trợ qua số máy 114. Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã huy động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng 17 cán bộ, chiến sĩ  nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai phương án CC&CNCH.

Buổi thực tập phương án CC&CNCH đã thành công tốt đẹp, an toàn và đảm bảo các yêu cầu kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN