Thương binh Huỳnh Hữu Nghĩa tích cực hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

19/09/2021 - 18:30

BDK - Ông Huỳnh Hữu Nghĩa (thương binh hạng 2/4) ngụ xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, là người rất nhiệt tình với công tác xã hội. Gần đây, ông đã vận động được nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Thương binh Huỳnh Hữu Nghĩa (thứ 3, phải sang) trao khẩu trang y tế tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: CTV

Thương binh Huỳnh Hữu Nghĩa (thứ 3, phải sang) trao khẩu trang y tế tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: CTV

Thông qua người quen (trước đây ông làm cơ khí sản xuất phụ tùng xe máy tại TP. Hồ Chí Minh) và là trưởng nhóm từ thiện xã hội, ông Nghĩa đã liên kết được nhiều người ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh như: đóng góp xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ người nghèo tiền mặt và nhiều phần quà với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trong phòng chống dịch Covid-19, ông Nghĩa đã vận động đóng góp tại xã Phước Thạnh (nơi cư trú) 50 phần gạo và nhiều hàng nhu yếu phẩm khác (trị giá hơn 10 triệu đồng). Thông qua vận động, nhóm từ thiện Nghĩa Huỳnh (do ông Nghĩa làm nhóm trưởng) đã hỗ trợ 10 ngàn khẩu trang và nhiều phần quà khác cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch của 2 huyện Châu Thành và Bình Đại. Đặc biệt, nhóm từ thiện đã hỗ trợ tiền mặt và hàng nhu yếu phẩm (trị giá hơn 60 triệu đồng) cho 78 hộ gia đình có nhà bị sập và tốc mái xảy ra tại xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại vào chiều 22-8-2021.

Ngoài ra, nhóm từ thiện Nghĩa Huỳnh đã hỗ trợ hơn 130 phần gạo (10kg/phần) cho người nghèo, neo đơn và người bán vé số khu vực 2 huyện Châu Thành, Bình Đại. Nhóm cũng đã giúp đỡ cho 2 người già neo đơn ở Bình Đại, 1 trường hợp bệnh nặng ở huyện Châu Thành (số tiền 120 triệu đồng); hỗ trợ nấu ăn cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (3 triệu đồng/tháng), hỗ trợ cho 20 hộ khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành (300 - 500 ngàn đồng/tháng/hộ).

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Thạnh Nguyễn Minh Nhựt cho hay: “Cựu chiến binh, thương binh Huỳnh Hữu Nghĩa rất nhiệt tình với công tác hội và công tác từ thiện xã hội. Đồng chí tích cực trong vận động đóng góp hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, góp phần cho xã Phước Thạnh giữ vững là “vùng xanh” của huyện và của tỉnh”.

Đ. Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN