Thường trực HĐND tỉnh họp mặt gặp gỡ đoàn hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh

21/04/2021 - 12:45

BDK.VN - Thường trực HĐND tỉnh do Phó chủ tịch HĐND Huỳnh Quang Triệu vừa chủ trì buổi họp mặt gặp gỡ đoàn hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh.

Buổi họp mặt còn có sự tham dự của lãnh đạo Ban Pháp chế, Văn phòng HĐND tỉnh, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Tài chính, lãnh đạo và các thành viên đoàn hội thẩm.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu phát biểu tại buổi họp mặt.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu phát biểu tại buổi họp mặt.

Buổi họp mặt là dịp để các vị hội thẩm trao đổi tình hình hoạt động trong nhiệm kỳ qua, chia sẻ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, đồng thời xem xét, giải quyết những đề xuất, kiến nghị của đoàn hội thẩm qua báo cáo tham luận tại kỳ họp thứ 20 (kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất) và tổng kết nhiệm kỳ hoạt động của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu ghi nhận những kết quả đạt được, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, những đóng góp của đoàn hội thẩm trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chung, đoàn hội thẩm cần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, khẳng định tiếng nói trong công tác xét xử, đưa ra quyết định khách quan, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân theo quy định của pháp luật.

Trong nhiệm kỳ tới, Thường trực HĐND tỉnh sẽ quan tâm tạo cơ chế định kỳ gặp gỡ, làm việc với đoàn hội thẩm để nghe phản ánh về tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc. Phó chủ tịch HĐND tỉnh giao Ban Pháp chế HĐND tỉnh thường xuyên giám sát về chuyên môn trong hoạt động của hội thẩm. Đề nghị các cơ quan nghiên cứu những kiến nghị của đoàn hội thẩm về chế độ, chính sách đối với hội thẩm, đảm bảo hài hòa, không trái với các quy định của Trung ương.

Tin, ảnh: Sơn Nam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN