Tiếp tục vận động toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid -19

16/09/2021 - 17:36

BDK.VN - Sáng 16-9-2021, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội (Tiểu ban) thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 phát động trực tuyến chương trình tiếp tục vận động toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid -19 với 63 tỉnh, thành trên cả nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Các đại biểu dự tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn.

Nguồn lực của Nhà nước có hạn, do đó rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ đảm bảo an sinh cho người nghèo, yếu thế, cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc-xin cho toàn dân để sớm đưa đất nước trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện  mới.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến - Trưởng Tiểu ban kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức tôn giáo, các tầng lớp nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch.

“Cuộc vận động với phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”. Tiểu ban cam kết thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả mọi sự đóng góp, ủng hộ của cộng đồng và xã hội”, ông Đỗ Văn Chiến nêu.

Tại điểm cầu Hà Nội, nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dịp này, Tiểu ban ra mắt trang thông tin điện tử tên miền vandongxahoi.mattran.org.vn

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN