Tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Tri, Mỏ Cày Nam

22/11/2022 - 21:37

BDK - Chiều 22-11-2022, tại UBND xã Tân Mỹ (Ba Tri), đại biểu HĐND tỉnh gồm: Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ba Tri Trịnh Thị Hồng Thắm, cùng các đại biểu HĐND huyện Ba Tri có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) các xã: Mỹ Nhơn, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa và Tân Mỹ.

Cử tri nêu ý kiến. Ảnh: Trương Hùng

Cử tri nêu ý kiến. Ảnh: Trương Hùng

Cử tri 4 xã trình bày tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị lên đại biểu HĐND tỉnh, huyện các vấn đề bức xúc, như: thủ tục nhận tiền hỗ trợ Covid-19; tình trạng nước ngập do triều cường; việc bảo tồn và khai thác khu sân chim Vàm Hồ; tình trạng giá dừa xuống thấp, giá vật tư đầu vào cao…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo địa phương và các cơ quan có liên quan tiếp thu, giải trình theo thẩm quyền. Những vấn đề thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh sẽ được chuyển đến HĐND tỉnh xem xét giải quyết tại kỳ họp sắp tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Trương Hùng

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Trương Hùng

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Ba Tri, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam ghi nhận, tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện, chính quyền địa phương quan tâm, khẩn trương giải quyết đến nơi đến chốn các yêu cầu bức xúc của cử tri.

* Chiều cùng ngày, các đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Hồ Thị Hoàng Yến, ông Hà Quốc Cường, ông Nguyễn Văn Bé Tư, cùng các đại biểu HĐND huyện TXCT 2 xã Cẩm Sơn và Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã thông tin với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022.

Cử tri nêu vấn đề quan tâm với đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Ảnh: A. Nguyệt

Cử tri nêu vấn đề quan tâm với đại biểu HĐND tỉnh, huyện. Ảnh: A. Nguyệt

Cử tri kiến nghị một số vấn đề liên quan đến giao thông nông thôn bị xuống cấp; tình hình giá dừa xuống thấp; tình hình sâu đầu đen hại dừa; vướng mắc trong thực hiện chính sách xã hội; tuyên truyền về công tác phòng bệnh cho người dân; việc thực cấp căn cước công dân…

Các kiến nghị của bà con cử tri đã được các đại biểu sở, ngành, HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng huyện Mỏ Cày Nam ghi nhận, giải trình trực tiếp theo thẩm quyền.

T. Hùng - Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN