Tìm giải pháp tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến

29/09/2023 - 16:52

BDK.VN - Sáng 29-9-2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre tổ chức hội nghị tìm giải pháp để tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến và kết nối cung - cầu lao động cho đối tượng hưởng bảo hiểm thất nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nguyên, miền Đông, Tây Nam Bộ một cách hiệu quả.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh nêu ý kiến tại hội nghị.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. Hồ Chí Minh nêu ý kiến tại hội nghị.

Đến dự có Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Vũ Trọng Bình, phía tỉnh có Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thanh Hùng và một số đồng chí nguyên là cán bộ Cục Việc làm qua các thời kỳ.

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là một trong các chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội, bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi thất nghiệp, quan trọng hơn nữa là có các biện pháp để hỗ trợ người lao động tham gia học nghề để nâng cao trình độ kỹ năng nghề hoặc chuyển đổi nghề nghiệp; tư vấn, giới thiệu việc làm để người thất nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm mới.  

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thanh Hùng phát biểu tại hội nghị.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thanh Hùng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thanh Hùng cho biết: “Hơn 10 năm thực hiện chính sách BHTN, Bến Tre đã tiếp nhận trên 111.120 người đề nghị nộp hồ sơ hưởng BHTN. Trong đó, số người có quyết định học nghề là 742. Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và số lượt người được tư vấn giới thiệu việc làm là 195.887 lượt người. Trong đó, số người được giới thiệu việc làm hơn 50,5 ngàn người, với 85.778 lượt người (một người có thể đăng ký tìm việc nhiều lần cho tới khi tìm được công việc phù hợp). Số người tìm được việc làm là 1.034 người”.

Với mục tiêu trao đổi kinh nghiệm giữa các Trung tâm Dịch vụ việc làm ở nhiều khu vực trong cả nước, nhằm tìm ra giải pháp có hiệu quả về việc làm cho lao động trước tình hình biến động của nền kinh tế, hội nghị nhắm đến các giải pháp tổ chức phiên giao dịch việc làm bằng hình thức trực tuyến. Các đại biểu đã chia sẻ tham luận, phát biểu nhiều kinh nghiệm quý và trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN