Tin trật tự an toàn giao thông ngày 19-1-2022

19/01/2022 - 18:43

BDK.VN - Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, từ 0 giờ ngày 18-1 đến 0 giờ ngày 19-1-2022, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, không xảy ra tai nạn, va chạm và ùn tắc giao thông.

Cảnh sát giao thông lập biên bản người vi phạm luật giao thông.

Cảnh sát giao thông lập biên bản người vi phạm luật giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức 41 cuộc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, qua đó phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 67 trường hợp, tạm giữ 41 xe mô tô và 34 giấy tờ xe các loại. Các lỗi vi phạm chủ yếu là xe tải dừng, đỗ không đúng nơi quy định, chở quá tải; xe mô tô chạy quá tốc đô, quá nồng độ cồn, không giấy chứng nhận bảo hiểm, chạy ngược chiều... Trong ngày, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 77 trường hợp xe mô tô vi phạm luật giao thông đường bộ, số tiền 95,55 triệu đồng.

Thông qua công tác xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng chức năng đã cho người vi phạm viết cam kết không tái phạm, chấp hành pháp luật về an toàn giao thông 77 trường hợp. Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ lưu động bằng xe ô tô 8 cuộc.

Cảnh sát giao thông đường thủy tổ chức 6 ca tuần tra, phát hiện 2 sà lan chở hàng hóa vượt quá vớn mức nước; 3 sà lan không có bảng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chức danh trên phương tiện; 1 sà lan không chứng chỉ chuyên môn bằng thuyền trưởng hạng ba. Trong ngày đã phát 54 tờ bướm tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa, Nghị định số 132/NĐ-CP của Chính phủ cho người điều khiển phương tiện, người làm việc trên phương tiện và người dân sinh sống ven sông.

Tin, ảnh: Thanh Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN