Tỉnh đón trên 90 ngàn lượt du khách tham quan

15/02/2024 - 20:19

BDK - Nhằm đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch (DL) tỉnh đến du khách trong và ngoài nước, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch (VHTT&DL) đã triển khai các giải pháp đảm bảo các hoạt động DL.

Du khách đến vui chơi tại Du lịch sinh thái Phát Đạt, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre.

Du khách đến vui chơi tại Du lịch sinh thái Phát Đạt, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre.

Nhiều sản phẩm hấp dẫn

Sở VHTT&DL tăng cường công tác quản lý tại các đơn vị kinh doanh DL, trong đó chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai thực hiện các nội dung hưởng ứng Chương trình kích cầu DL do Trung ương và tỉnh phát động.

Các cơ sở đã nghiên cứu xây dựng thêm nhiều chương trình, sản phẩm, dịch vụ DL mới, hấp dẫn, duy trì chất lượng các sản phẩm, dịch vụ. Tuân thủ nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và đường thủy. Trang bị đầy đủ các phương tiện và trang thiết bị đảm bảo an toàn cho khách DL khi tham gia các hoạt động tham quan, trải nghiệm. Khảo sát tình hình chuẩn bị đón khách và hoạt động của các doanh nghiệp DL nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại huyện Bình Đại và TP. Bến Tre. Lãnh đạo Sở phối hợp với Hiệp hội DL thăm các doanh nghiệp DL và nắm tình hình chuẩn bị phục vụ du khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại huyện Bình Đại và Châu Thành.

 Phó giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết: Trong hoạt động lưu trú, các cơ sở đã chuẩn bị chu đáo công tác đón khách DL, đảm bảo hoạt động an toàn, chất lượng trong kỳ nghỉ Tết, bố trí nhân sự đảm bảo phục vụ chu đáo, tạo cho du khách sự an tâm, thoải mái trong thời gian lưu trú. Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, homestay cũng đã tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá phòng, chương trình ẩm thực, nghệ thuật, tiệc buffet phục vụ khách DL trong dịp Tết, như: Khách sạn Diamond Stars, Việt Úc, Hàm Luông, Forever Green Resort, Khách sạn Dừa, Nghênh Xuân chào đón du khách với các chương trình trải nghiệm đón năm mới qua những bữa tiệc đa dạng phong cách. Các doanh nghiệp lữ hành tổ chức nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi, lì xì đầu năm cho khách đăng ký mua tour DL nội địa, quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024...

Thu hút du khách

Các khu, điểm DL đều quan tâm chỉnh trang cảnh quan, sửa chữa, nâng cấp cơ sở, trang trí vườn hoa để phục vụ đón khách tham quan, DL trong dịp Tết. Tổ chức các chương trình, hoạt động, sự kiện nhằm phục vụ và thu hút khách DL như tổ chức các trò chơi dân gian, gói bánh tét, ảo thuật, xiếc tạp kỹ, giao lưu ca nhạc, đờn ca tài tử; đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, chú trọng tinh thần, thái độ phục vụ. Các khu, điểm DL có các sản phẩm DL mới, thu hút đông khách tham quan, vui chơi, trải nghiệm, chụp ảnh vào dịp Tết như: Cồn Phụng, Lan Vương, Phát Đạt, Làng Xanh, Forever Green Resort, Ben Tre Riverside Resort, Vàm Hồ, khu DL Cồn Bửng, Bảo tàng tỉnh, Công viên Bến Tre, Công viên Trần Văn Ơn. Các điểm tham quan di tích, lịch sử - văn hóa thu hút đông khách tham quan trong dịp Tết: Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu; Di tích Quốc gia đặc biệt Đồng Khởi; Bảo tàng tỉnh; Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Theo Phó giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Thị Ngọc Dung, nhìn chung, tình hình hoạt động DL trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đạt nhiều kết quả khả quan. Điểm đặc biệt của DL Tết cổ truyền ở tỉnh là các cơ sở kinh doanh DL đã tái hiện cảnh Tết xưa, tổ chức các trò chơi dân gian, các món ăn “cây nhà, lá vườn” thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan trải nghiệm.

Từ ngày 8 đến 14-2-2024 (nhằm ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), tổng khách DL ước đạt 90.610 lượt, tăng 25.610 lượt (khoảng 39%) so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt khoảng 10 ngàn lượt, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu từ khách DL đạt trên 95 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ. Công suất phòng bình bình quân của các cơ sở lưu trú đạt từ 50 - 70%. Riêng ngày mùng 2,3,4 đạt từ 85 - 100%. Một số homestay đạt 100% cả đợt Tết. Giá phòng ổn định, đúng giá niêm yết.

Bài, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN