Tình hình an ninh trật tự ngày lễ đảm bảo an toàn

03/05/2022 - 18:10

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại chân cầu Rạch Miễu. Ảnh: Minh Tân

Lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại chân cầu Rạch Miễu. Ảnh: Minh Tân

Dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ lễ 4 ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho việc về quê thăm gia đình hay đi tham quan, du lịch. Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho nhân dân vui chơi, đi lại, công tác đảm bảo ANTT lễ 30-4, 1-5 đã sớm được lãnh đạo Công an tỉnh quán triệt đến các đơn vị, địa phương. Tùy theo chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm tình hình, thủ trưởng công an các huyện, thành phố và đơn vị trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Một số địa phương đã mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp lễ 30-4, 1-5 nhằm huy động tối đa lực lượng, phương tiện và tranh thủ sự phối hợp, hưởng ứng của các ngành, đoàn thể và nhân dân như Công an huyện Châu Thành và TP. Bến Tre.

Với nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh, tình hình ANTT trong những ngày nghỉ lễ được đảm bảo. Đặc biệt trong ngày 30-4 và 1-5, trên địa bàn tỉnh không xảy ra phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội.

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và điều tiết giao thông tại những nơi thường xảy ra ùn tắc. Trong 2 ngày lễ, Bến Tre không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, chỉ có 1 vụ va chạm, làm 1 người bị thương.

Tuy nhiên, một thực trạng đã tồn tại nhiều năm qua đối với hoạt động giao thông là tình trạng ùn tắc đoạn qua cầu Rạch Miễu trong các dịp lễ, Tết. Để khắc phục tình trạng này, CSGT Công an Bến Tre đã phối hợp với Thanh tra Sở GTVT, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, CSGT Công an Tiền Giang luân phiên cắt đường, phân luồng, điều tiết giao thông và xả trạm thu phí để việc lưu thông được thông suốt, nhanh chóng hơn.

Trung tá Đặng Minh Hoàng - Đội trưởng Giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: “Lưu lượng người và phương tiện lưu thông qua cầu Rạch Miễu trong dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay tăng rất cao; trong ngày 29-4, có trên 28 ngàn xe ô tô và hàng chục ngàn xe mô tô, xe gắn máy lưu thông qua cầu. Để giảm ùn tắc, chúng tôi phối hợp với các đơn vị liên quan luân phiên cắt đường, xả trạm thu phí. Đồng thời, lực lượng điều tiết giao thông cũng hướng dẫn nhiều xe ô tô qua sông bằng phà tạm, nhằm giảm áp lực trên cầu Rạch Miễu”.

Đ. Khoa

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN