Tình hình an ninh trật tự tháng 8-2018

06/09/2018 - 19:31

Trong tháng phát hiện 70 vụ phạm pháp hình sự, làm bị thương 10 người, tài sản thiệt hại khoảng 1,01 tỷ đồng. Trong số này, đa số là trộm cắp tài sản (25 vụ), liên quan đến mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy (13 vụ), cố ý gây thương tích (9 vụ)... Ngoài ra còn xảy ra 92 vụ tai nạn, tệ nạn xã hội và vi phạm hành chính khác.

Phòng, chống tội phạm và tai nạn, tệ nạn xã hội tháng 9-2018

 1. Gần đây, tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là hiếp dâm, giao cấu và dâm ô người dưới 16 tuổi trên cả nước và địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác, tuyệt đối không để trẻ em gái ở nhà một mình, ở nơi vắng vẻ; thường xuyên giáo dục các em biết cách phòng tránh; không để các em tiếp xúc với các trang mạng xã hội không lành mạnh. Cần tích cực tố giác tội phạm xâm hại tình dục trẻ em cho cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.

2. Tết Trung thu năm 2018 đang đến gần, đề nghị các cơ sở sản xuất bánh trung thu phải lựa chọn nguyên vật liệu đảm bảo an toàn, không sử dụng hóa chất, phụ gia độc hại… làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đối với người tiêu dùng, khi mua nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu, cửa hàng có uy tín và còn hạn sử dụng. Khi phát hiện có dấu hiệu gian, giả, mọi người báo cáo với cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý.

3. Mọi hành vi tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đều bị xử lý theo quy định của pháp luật. Người dân khi phát hiện hoạt động mua bán, sử dụng, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các mặt hàng khác tương tự mà pháp luật cấm, cần báo ngay với cơ quan chức năng để xử lý.

4. Thời gian qua, hoạt động của loại hình “nhạc sống” sử dụng loa công suất lớn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Các ban nhạc, nhóm nhạc cần đăng ký hoạt động theo quy định của pháp luật, tuân thủ đúng theo quy định về giờ giấc, điều chỉnh âm lượng ở mức vừa phải, không hát những bài hát nằm trong danh mục cấm.

M.Tuấn - H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích