Tổ 2, Khu phố 3, Phường Phú Khương: Điển hình thực hiện chủ trương “5 không” của Thành ủy

13/06/2019 - 20:19

Người dân Tổ 2 vớt rác làm sạch lòng kênh Chín Tế.

Người dân Tổ 2 vớt rác làm sạch lòng kênh Chín Tế.

Tổ 2, Khu phố 3, phường Phú Khương, TP. Bến Tre có 26 hộ dân, 95 nhân khẩu. Tổ viên có phân nửa số hộ là cán bộ, công chức đang công tác hoặc hưu trí. Các hộ còn lại làm vườn và kinh doanh, buôn bán.

Tổ 2 họp hàng tháng vào lúc 19 giờ tại nhà của tổ trưởng, với sự tham dự của hơn 80% đại diện hộ tổ viên. “Bà con trong tổ tự giác đi họp, không cần phải nhắc nhở. Tại cuộc họp, tổ viên nhiệt tình phát biểu, giúp đỡ nhau cùng xây dựng tổ ngày càng vững mạnh. Hiện Tổ 2 không còn hộ nghèo” - Tổ trưởng Lê Vũ Phong cho biết.

Người dân Tổ 2 chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi hộ gia đình đều nhắc nhở người thân, con cháu không vướng vào tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật và đề cao cảnh giác với tội phạm. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự tại tổ luôn được đảm bảo; trong tổ không xảy ra trộm cắp và ngăn chặn tệ nạn ma túy từ nơi khác xâm nhập vào. Nhiều năm liền, Tổ 2 đạt tổ vững mạnh và liên tục được khu phố và phường biểu dương.

Tại Tổ 2 có con kênh Chín Tế đi qua đất của nhiều hộ dân và đã xảy ra ô nhiễm. Sau khi được Ban cán sự tổ vận động, các hộ dân đã tự giác sắm vợt, thành lập tổ vớt rác dưới lòng kênh và nạo vét bùn, làm cho kênh được thông thoáng. Dọc theo 2 bên bờ kênh, một số người dân trong tổ đã trồng hoa hoặc trồng rau, thường xuyên quét dọn lộ bê-tông, tạo nên môi trường sạch đẹp. Từ mô hình vớt rác lòng kênh của Tổ 2, Khu phố 3 đã nhân rộng đến các tổ khác cùng làm sạch kênh Chín Tế.

Người dân Tổ 2 nhiệt tình đóng góp xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh. Ngoài ra, tổ viên còn tích cực đóng góp xây dựng quỹ của tổ và gầy dựng hụi không lời (100 ngàn đồng/phần) được khui vào ngày họp tổ hàng tháng. Theo Tổ trưởng Lê Vũ Phong, đây cũng là cách để tổ viên có mặt họp tổ đông đủ hơn. 

Trưởng Khu phố 3, phường Phú Khương Bùi Thanh Tùng cho hay: “Ban cán sự Tổ 2 đều nhiệt tình và được sự tín nhiệm cao của người dân. Tổ 2 cũng là tổ điển hình được chọn làm điểm trong thực hiện chủ trương “5 không” của Thành ủy.

Tin, ảnh: Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN