Tọa đàm giải pháp đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy

03/06/2022 - 13:43

BDK.VN - Ngày 3-6-2022, Huyện ủy Bình Đại tổ chức “Tọa đàm giải pháp đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; quản lý đảng viên nơi công tác và nơi cư trú”.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Văn Thiêm, Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Đại Bùi Thị Huyền Trang, Phó bí thư Huyện ủy Bình Đại Nguyễn Quang Qui chủ trì buổi tọa đàm.

Cùng tham dự có thường trực các đảng ủy, thành ủy, huyện ủy trực thuộc Tỉnh ủy, chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Bình Đại, chi bộ ấp, khu phố trực thuộc đảng ủy các xã, thị trấn xây dựng mô hình “Chi bộ ấp, khu phố đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện” trên địa bàn huyện.  

Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại buổi tọa đàm

Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại buổi tọa đàm 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Để đạt được điều này, đòi hỏi phải đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trung ương Đảng và Tỉnh ủy đã có nhiều văn bản ban hành về công tác xây dựng Đảng. Tuy nhiên, qua triển khai thực hiện đến các chi, đảng bộ trực thuộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Đại nhận thấy vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập nhất định cần có giải pháp quyết liệt hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Qua buổi tọa đàm, rất mong có nhiều tham luận, trao đổi của cấp ủy đảng, các chi bộ ấp, khu phố chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp mới, cách làm hay, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề và công tác quản lý đảng viên. Đồng thời, giới thiệu các gương điển hình để nhân rộng, với phương châm “xây dựng điển hình”, “học tập điển hình”, “bắt kịp điển hình”, “vượt qua điển hình”. 

Đảng bộ huyện Bình Đại hiện có 56 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, qua nhận xét, đánh giá, xếp loại cuối năm 2021, có 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 222 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với 4.723 đảng viên. 

Tại buổi tọa đàm, có 19 báo cáo, tham luận của các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, các chi bộ ấp, khu phố trực thuộc đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tham luận của các đảng ủy, huyện, thành ủy...

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức phát biểu tại buổi tọa đàm.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức đánh giá cao sự chuẩn bị tốt của Huyện ủy Bình Đại về chủ đề buổi tọa đàm. Qua buổi tọa đàm đã giúp cho cấp ủy đảng rút ra nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp tốt từ thực tế ở cơ sở để công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới được tốt hơn. Công tác xây dựng Đảng là phải thường xuyên, liên tục, là trọng tâm, là then chốt mà các cấp ủy Đảng phải đặc biệt quan tâm.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh: Trong sinh hoạt chi bộ cần hết sức quan tâm và lưu ý như một công thức bắt buộc là “3 có, 2 không”. “3 có là có họp chi bộ, có biên bản, có nghị quyết”; “2 không là không có sự chuẩn bị, không có sự phân công”. Bình Đại là đơn vị đầu tiên tổ chức tọa đàm chủ đề này theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy bởi trong năm 2021, Huyện ủy Bình Đại là đơn vị được Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN