Tôn vinh gia đình tiêu biểu sinh hai con một bề là gái thực hiện tốt chính sách dân số năm 2023

30/08/2023 - 10:31

BDK.VN - Ngày 30-8-2023, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tôn vinh gia đình tiêu biểu sinh hai con một bề là gái thực hiện tốt chính sách dân số năm 2023.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, Phó giám đốc Sở Y tế Bùi Minh Luân, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng 45 gia đình tiêu biểu tham dự.

Các gia đình tiêu biểu tham gia giao lưu với lãnh đạo.

Các gia đình tiêu biểu tham gia giao lưu với lãnh đạo.

Tại hội nghị, đại biểu đã xem phóng sự về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Các gia đình tham gia trò chơi hiểu ý nhau. Đại biểu giao lưu với gia đình tiêu biểu sinh hai con một bề là gái. Điểm chung của các gia đình là không bị áp lực từ nội ngoại hai bên trong việc sinh hai con đều là gái. Các gia đình chỉ quan tâm nuôi dạy con cái được học tập, vui chơi, lớn lên có công ăn việc làm ổn định trở thành người công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Nguyễn Thanh Tiến cho biết: Luật bình đẳng giới đã được Quốc hội khoá XII ban hành ngày 29-6-2006, gồm: 6 chương, 44 điều. Từ điều 11 - 18 là bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong 17 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của các ngành, các cấp cùng sự đồng thuận của người dân, công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Trao quà cho các gia đình tiêu biểu.

Trao quà cho các gia đình tiêu biểu.

Tỷ số giới tính khi sinh của Bến Tre đạt ở mức 108 bé trai/100 bé gái sinh ra sống so với Nghị quyết 21, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác dân số trong tình hình mới và Chương trình hành động số 30 của Tỉnh uỷ  đến năm 2030 là 109 bé trai/100 bé gái sinh ra sống. Mặc khác, qua theo dõi thực tế của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh cho thấy, các gia đình sinh hai con một bề là gái không có sự lựa chọn mà theo tự nhiên. Nơi có tỷ lệ nam cao không có sự lựa chọn giới tính.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN