Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô

27/11/2008 - 08:03

Chiều 26/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và nói chuyện thân mật với Thượng nghị sĩ An-béc-tô A-na-gia Gu-ti-ê-rết, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô.

Đồng chí An-béc-tô A-na-gia chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua; bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản, nhân dân Việt Nam nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thu được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí An-béc-tô A-na-gia thông báo với Tổng Bí thư kết quả chuyến thăm, tình hình quốc tế, Mỹ La tinh, Mê-hi-cô, Đảng Lao động; khẳng định mong muốn và quyết tâm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư An-béc-tô A-na-gia thăm lại Việt Nam; chúc mừng thành công của Đại hội VII Đảng Lao động và đồng chí An-béc-tô A-na-gia được bầu lại làm Tổng Bí thư của Đảng; đánh giá cao những đóng góp của Đảng Lao động vào thắng lợi của các lực lượng cánh tả Mỹ La tinh; bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới Đảng Lao động sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đấu tranh vì lợi ích và hạnh phúc của nhân dân lao động. Tổng Bí thư thông báo một số nét về tình hình Việt Nam, những thành tựu và thách thức mà Việt Nam đang phải đương đầu; cảm ơn tình đoàn kết, ủng hộ quý báu mà Đảng Lao động và nhân dân Mê-hi-cô dành cho Việt Nam; khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

* Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng Lao động Mê-hi-cô đã hội đàm với Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng đoàn. Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, mỗi nước; trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm; bàn biện pháp cụ thể để tăng cường quan hệ hai Đảng, hai nước.

* Trong thời gian thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu Đảng Lao động Mê-hi-cô đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở, làm việc của Người; làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban đối ngoại Quốc hội, một số bộ ngành của Việt Nam; thăm Hà Nội, Đăk Lắk, thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN