Tottenham chính thức sa thải Nuno Santo, chờ bổ nhiệm Conte

01/11/2021 - 18:52

Không còn là tin đồn nữa. Trang chủ của Tottenham thông báo đã chính thức sa thải HLV Nuno Santo, chỉ hơn một ngày sau thất bại tan nát trước Man United tại Ngoại hạng Anh. Được biết, Antonio Conte đang là ứng cử viên hàng đầu thay thế Santo.

Trang chủ của Tottenham mới đây đã đưa ra thông báo sa thải HLV Nuno Santo: "Câu lạc bộ hôm nay có thể thông báo rằng Nuno và ban huấn luyện bao gồm Cathro, Barbosa và Dias đã kết thúc nhiệm vụ của họ".

Giám đốc bóng đá Paratici của Tottenham cũng đưa ra thông điệp sau khi sa thải Nuno: "Tôi biết Nuno và ban huấn luyện khao khát thành công đến mức nào và tôi rất tiếc vì chúng tôi đã phải đưa ra quyết định này. Nuno là một quý ông đích thực và sẽ luôn được chào đón ở đây. Chúng tôi nên cảm ơn ông ấy".

Nhà báo Fabrizio Romano cũng rất nhanh chóng đưa ra thông tin: "Chính thức. Nuno Espirito Santo đã bị ban lãnh đạo Tottenham sa thải. Mọi chuyện đã kết thúc với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sau thất bại trước Man Utd".

Được biết, Tottenham đang thúc đẩy việc thuyết phục Antonio Conte làm tân HLV trưởng thay Nuno. Chiến lược gia người Italia luôn đứng đầu danh sách kể từ tháng 6 nhưng không thể đạt được thỏa thuận với ban lãnh đạo Spurs. Giám đốc Paratici đang làm việc để tìm kiếm thỏa thuận mới với Conte và đó là ưu tiên hàng đầu lúc này.

HLV Nuno Santo được bổ nhiệm dẫn dắt Tottenham mùa Hè vừa qua. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã có sự khởi đầu như mơ với 3 chiến thắng ở 3 vòng đấu đầu tiên tại Ngoại hạng Anh, thành tích giúp ông có danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng 8. Tuy nhiên, mọi thứ dần mất kiểm soát khi Tottenham liên tục đón nhận thất bại và mới nhất là trận thua 0-3 trước Man United khiến giọt nước tràn ly.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN