Trang bị sách điện tử cho khu cách ly

20/08/2021 - 06:11

BDK.VN - Theo thông tin từ Ban điều hành Dự án Sách cho tương lai, từ ngày 20-8-2021, Tỉnh Đoàn Bến Tre và Dự án Sách cho tương lai sẽ triển khai chương trình “Sách điện tử cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly Covid-19”.

Theo đó, tại 2 bệnh viện dã chiến của tỉnh (bệnh viện dã chiến số 1 - Bệnh viện Lao và Bệnh phổi và bệnh viện dã chiến số 2 - Bệnh viện Trần Văn An), cùng các khu cách ly tập trung huyện Ba Tri, Thạnh Phú và các khu cách ly khác của tỉnh theo nhu cầu, sẽ được Dự án Sách cho tương lai hỗ trợ trang bị mã QR để truy cập kho sách điện tử. Bạn đọc có thể truy cập mã QR hoặc đường link được niêm yết để truy cập và đọc miễn phí kho sách điện tử của Nhà xuất bản Tổng hợp với hơn 2.000 tựa sách. Thời gian đọc lên tới 6 tháng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Như Quỳnh - điều hành Dự án Sách cho tương lai cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh, sách điện tử có ưu điểm là tựa sách phong phú, nhiều thể loại lựa chọn, bạn đọc có thể tiếp cận nhiều đầu sách hay, có thể dùng trong điều kiện giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đồng thời có thể tái sử dụng cho nhiều khu vực thuận tiện. Sau khi các khu cách ly và bệnh viện dã chiến giải tán mình có thể chuyển cho địa phương khác”.

Mang sách vào khu vực cách ly với phương pháp phù hợp góp phần động viên tinh thần người dân khi phải cách ly y tế để phòng chống dịch. Đồng thời cũng là một giải pháp nhân văn, giúp nâng cao tinh thần tích cực, giúp cộng đồng chung sức chiến thắng dịch bệnh.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN