Trao tặng 106.000 ly sữa cho trẻ em khó khăn tại tỉnh Bến Tre

07/05/2022 - 18:35

Sáng 7-5-2022, tại Trường Tiểu học Tân Thành Bình 1, huyện Mỏ Cày Bắc, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” tổ chức chương trình trao tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cần hỗ trợ tại tỉnh Bến Tre.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam và đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre trao học bổng và quà cho các em học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam và đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre trao học bổng và quà cho các em học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các đơn vị tài trợ và lãnh đạo địa phương đến dự.

Tại chương trình, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã trao 106.000 ly sữa, tương đương 763 triệu đồng cho 1.174 trẻ em được thụ hưởng tại tỉnh. Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre tặng 5.000 quyển vở cho cho các em học sinh trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin, trong suốt 15 năm qua, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã mang 1,4 triệu ly sữa đến với 15.250 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập, các trường ở vùng khó khăn của tỉnh Bến Tre. Qua đó, không chỉ giúp các em được bổ sung dinh dưỡng góp phần nâng cao thể chất, sức đề kháng mà còn là sự động viên về tinh thần, chia sẻ yêu thương, sự quan tâm của cộng đồng đến với các em.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sự hỗ trợ của các đơn vị tài trợ dành cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại Bến Tre. Mong các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong học tập để nuôi dưỡng ước mơ trở thành người có ích cho xã hội.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 224.000 trẻ em, trong đó có khoảng 1.476 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng 13.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và toàn xã hội quan tâm thực hiện; trong đó, nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi hoàn cảnh đặc biệt được chú trọng để giúp các em phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Được biết, trong 15 năm qua, với sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” và Vinamilk đã mang đến 40,6 triệu ly sữa cho gần nửa triệu trẻ em con hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh, thành trên cả nước; tổng giá trị hỗ trợ tương đương hơn 190 tỷ đồng. Riêng năm 2022, dự kiến, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” và Vinamilk sẽ trao tặng 1,9 triệu ly sữa đến 21.000 trẻ em tại 30 tỉnh, thành cả nước. 

Tin, ảnh: Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN