Trên thao trường những ngày nắng nóng

21/04/2024 - 21:40

BDK.VN - Trên thao trường nắng như “đổ lửa” của tháng Tư lịch sử, hoạt động huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024 ở Tiểu đoàn 516, Trung đoàn Bộ binh 895, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bến Tre đang diễn ra với khí thế sôi nổi. Khi mệnh lệnh huấn luyện vang lên, các chiến sĩ mới với quyết tâm cao nhất, hăng say luyện tập để hoàn thành tốt chương trình huấn luyện.

Chiến sĩ mới tham gia huấn luyện trên thao trường nắng nóng

Chiến sĩ mới tham gia huấn luyện trên thao trường nắng nóng.

Sau hơn 1 tháng nhập ngũ, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần quen với nền nếp của đơn vị, tự tin bước vào huấn luyện chính khóa. Khi tổ chức thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện, đặc biệt huấn luyện trong mùa nắng nóng có nguy cơ mất an toàn cao hoặc các nội dung có tác động nhiều đến tâm lý, sức khỏe, Trung đoàn Bộ binh 895 đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị cả về con người, cơ sở vật chất, vũ khí trang bị; bảo đảm cho mọi cán bộ, chiến sĩ có tâm lý vững vàng thực hiện nhiệm vụ, góp phần đạt kết quả thành công cho mùa huấn luyện chiến sĩ mới năm nay tại trung đoàn.

Chiến sĩ Nguyễn Hữu Hiệp - Tiểu đoàn 516, Trung đoàn Bộ binh 895, Bộ CHQS tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Hiện em tham gia chương trình huấn luyện chiến sĩ mới với phần điều lệnh đội ngũ, bước đầu em chưa quen, nhưng khi được sự hỗ trợ của các đồng chí Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng đã quen dần và hiểu được tầm quan trọng của động tác điều lệnh đội ngũ, từng bước thực hiện đúng các động tác hơn”.

Đại úy Lê Hoàng Nam - Y sĩ Tiểu đoàn 516, Trung đoàn 895, Bộ CHQS tỉnh Bến Tre cho biết: “Trong thời gian hiện tại, thời tiết nắng nóng, nhiệm vụ của Quân y càng phải kịp thời bám sát bộ đội hơn để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra. Nắng nóng, bộ đội có thể xảy ra say nắng, say nóng. Ngoài công văn của cấp trên về điều chỉnh thời gian, đơn vị cũng lợi dụng những địa hình là bóng mát để cho bộ đội tập luyện. Luôn đảm bảo đủ nước uống cho bộ đội trên thao trường”.

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, trong quá trình tổ chức huấn luyện, Trung đoàn Bộ binh 895 luôn bám sát phương châm huấn luyện “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc” gắn với yêu cầu “Nhanh - Mạnh - Chính xác”, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cơ sở vật chất phục vụ cho huấn luyện, bảo đảm tiến độ, chất lượng. Huấn luyện từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp, kết hợp học đi đôi với hành, lấy thực hành làm chính giúp chiến sĩ mới nắm chắc nội dung, thuần thục động tác, duy trì nghiêm các quy định, quy tắc thao trường.

Theo Trung tá Trần Văn Phương - Trung đoàn trưởng, Trung đoàn Bộ binh 895, Bộ CHQS tỉnh: “Trung đoàn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất cho công tác huấn luyện chiến sĩ mới với tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp, đặc biệt là đội ngũ cán bộ của Trung đội, Tiểu đội đã cùng với cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là chiến sĩ mới trong việc gần gũi, giúp đỡ tận tình để chiến sĩ mới quen dần, thích nghi với học tập, công tác trong môi trường quân đội”.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ, chương trình huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024 của Trung đoàn Bộ binh 895 là cơ hội “thử lửa thao trường”, giúp cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh nói chung và chiến sĩ mới nói riêng nâng cao trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng Quân đội tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bài, ảnh: Minh Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN