Triển khai các giải pháp nhằm ổn định sản xuất công nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh có thể bùng phát

11/06/2021 - 06:27

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu công nghiệp. Ảnh: Trương Hùng

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu công nghiệp. Ảnh: Trương Hùng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Công văn số 3319/BCT-CN ngày 9-6-2021, UBND tỉnh có Công văn số 3253/UBND-KT về việc chủ động triển khai các giải pháp nhằm ổn định sản xuất công nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh có thể bùng phát, UBND tỉnh có ý kiến: Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp triển khai nội dung Công văn 3319 đến các doanh nghiệp do ngành quản lý và chủ động triển khai các giải pháp nhằm ổn định sản xuất công nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh có thể bùng phát theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

Công văn số 3319/BCT-CN ngày 9-6-2021 của Bộ Công Thương có nêu: Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới. Ở trong nước, đợt dịch lần thứ 4 từ ngày 27-4-2021 đến ngày 9-6-2021 đã lan rộng ra 41 tỉnh, thành phố với hơn 6 ngàn ca nhiễm.

Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Công Thương và các sở, ban, ngành liên quan đôn đốc các doanh nghiệp trên địa bàn: Nghiêm túc tuân thủ hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 nêu tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27-5-2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19.

Rà soát, chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống bùng phát dịch bệnh, đảm bảo lưu thông hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất, không làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn. Thực hiện các giải pháp như: Phân vùng sản xuất, điều chỉnh phân ca sản xuất, giãn cách dây chuyền sản xuất để đảm bảo khoanh vùng kịp thời khi phát sinh ca nhiễm.

Hướng dẫn, đôn đốc người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và những người liên quan thực hiện khai báo y tế bắt buộc; tổ chức sinh hoạt tập trung, hạn chế tối đa việc tiếp xúc bên ngoài.

Chủ động đề xuất cấp có thẩm quyền chấp thuận được ưu tiên tiêm vắc-xin hoặc được mua vắc-xin tiêm cho công nhân từ quỹ phúc lợi của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp tham gia chuỗi sản xuất công nghiệp. Khẩn trương triển khai thực hiện đánh giá mức độ an toàn trên bản đồ chung sống an toàn với Covid-19 theo Công điện 680/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 24-5-2021 về việc bảo đảm an toàn Covid-19 trong các khu công nghiệp.

Thiên Duyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN