Triển khai văn bản quy phạm pháp luật liên quan hoạt động du lịch năm 2020

28/10/2020 - 12:42

BDK.VN - Ngày 28-10-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động du lịch. Tham dự hội nghị có chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố, đại diện các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã tập trung thông tin các nội dung về Luật Quảng cáo, Nghị định số 79 về biểu diễn nghệ thuật, Nghị quyết số 23/2019/NQ- HĐND của HĐND tỉnh về việc ban hành một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020 - 2025; văn bản liên quan về sở hữu trí tuệ và khai thác tài sản trí tuệ địa phương trong phát triển du lịch, Luật Sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp, quyền tác giả.

Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết: Thời gian qua, nhiều cơ sở kinh doanh du lịch đã có những hoạt động về biểu diễn nghệ thuật bổ trợ cho hoạt động tại điểm. Đây là những kiến thức cần thiết đối với hoạt động của cơ sở kinh doanh du lịch khi tiến hành quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật tại điểm cũng như bảo hộ, bảo trợ cho thương hiệu của điểm. Qua đó, giúp cho các chuyên viên phụ trách lĩnh vực du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch tiếp thu, cập nhật kiến thức các vấn đề liên quan để thực hiện đúng quy định pháp luật.

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm thực hiện công tác tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho các đối tượng là chuyên viên quản lý du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm du lịch của tỉnh.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN