Trình bày dự thảo Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách

19/09/2019 - 19:31

Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách đang được phía các chuyên gia của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh trình bày dự thảo lần thứ 2 với UBND tỉnh trước khi lấy ý kiến thông qua.

Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách là sản phẩm của Chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) nhằm phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Mục tiêu xây dựng làng nhằm hướng đến kiến tạo điểm đến du lịch đặc thù miệt vườn, kích thích sản xuất, nâng cao giá trị và quảng bá nông nghiệp. Theo dự thảo đề án, Làng Văn hóa du lịch được xây dựng dựa trên thế mạnh vốn có của huyện Chợ Lách về tự nhiên, văn hóa, truyền thống lịch sử và con người. Không gian quy hoạch làng bao gồm 4 ấp: Vĩnh Nam (Vĩnh Thành), Đông Kinh (Vĩnh Hòa), Lân Đông (Phú Sơn) và An Hòa (Long Thới) được kết nối với nhau và sẽ được đầu tư cải tạo cảnh quan môi trường, chỉnh trang hạ tầng và các hạng mục làm điểm nhấn để phát triển du lịch. Đây là các điểm làm nền tảng để mở rộng phát triển không gian Làng Văn hóa du lịch trong giai đoạn sau năm 2020.

Theo đề xuất dự thảo của các chuyên gia, một số hạng mục sẽ được tập trung đầu tư như: xây dựng khu trung tâm - điểm dừng chân của làng (dự kiến triển khai tại địa điểm Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, xã Vĩnh Thành); khu nghỉ dưỡng, vườn kỳ hoa dị thảo - giới thiệu giống cây trái (dự kiến triển khai tại khu vực cồn Cái Gà, ấp An Hòa, xã Long Thới); phát triển các mô hình homestay, farmstay do các hộ dân có điều kiện thực hiện theo hướng thân thiện, hài hòa với cảnh quan nông thôn; phát triển các điểm kinh doanh ẩm thực, bày bán đồ lưu niệm…

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN