Truyền thông khởi nghiệp và tư vấn việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2023

10/01/2023 - 14:12

BDK.VN - Ngày 10-1-2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức truyền thông khởi nghiệp và tư vấn việc làm, học nghề, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho bộ đội xuất ngũ năm 2023.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre giới thiệu một số hoạt động hỗ trợ, phục vụ người lao động miễn phí.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre giới thiệu một số hoạt động hỗ trợ, phục vụ người lao động miễn phí.

Có khoảng 1.250 người lao động là bộ đội xuất ngũ trên địa bàn các huyện, thành phố tham dự buổi truyền thông. Các lao động là bộ đội xuất ngũ được nghe thông tin tuyển sinh năm 2023 các ngành nghề đào tạo của Trường Trung cấp công nghệ Bến Tre như: Cơ khí chế tạo, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, kỹ thuật chế biến món ăn, kế toán doanh nghiệp, kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính. Trung tâm Dịch vụ việc làm Bến Tre giới thiệu một số hoạt động hỗ trợ, phục vụ người lao động miễn phí, trong đó, đặc biệt là bộ đội xuất ngũ.

Một số công ty tư vấn lao động có kết nối chính thức với tỉnh đã gặp gỡ, trao đổi về các thị trường lao động ngoài nước, góp phần định hướng về việc làm, tham gia đi làm việc ở nước ngoài cho bộ đội sau khi xuất ngũ trở về địa phương có được việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN