Từ ngày 1-1-2022, xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải không đổi biển số vàng bị phạt tiền đến 8 triệu đồng

03/12/2021 - 11:48

BDK.VN - Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải sau ngày 31-12-2021 không làm thủ tục đổi sang biển vàng sẽ bị xử phạt đến 4 triệu đồng đối với cá nhân và 8 triệu đồng đối với tổ chức.

Cảnh sát giao thông cấp biển số vàng cho người dân đến đăng ký xe.

Cảnh sát giao thông cấp biển số vàng cho người dân đến đăng ký xe.

Theo đó, các loại phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi; xe khách, xe buýt theo tuyến cố định; xe khách chạy theo hợp đồng không theo tuyến cố định; xe vận tải khách du lịch và kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô bắt buộc phải làm các thủ tục chuyển đổi biển số sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31-12-2021 theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16-6-2020 của Bộ Công an.

Nếu chủ phương tiện không thực hiện nghiêm các quy định về việc đổi biển số xe sẽ bị xử phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với cá nhân và từ 4 triệu đồng đến 8 triệu đồng đối với tổ chức theo Điểm đ, Khoản 7, Điều 30 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ. Ngoài việc phạt tiền, chủ xe còn buộc phải thực hiện việc đổi biển số đúng quy định.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa cho biết thêm: Từ khi triển khai thực hiện đến nay, bộ phận đăng ký xe đã tiến hành các thủ tục cấp, đổi biển số vàng cho gần 2.500 phương tiện và cấp biển số vàng cho gần 1.000 phương tiện đăng ký mới có hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh. Qua theo dõi, trên địa bàn tỉnh vẫn còn khá nhiều phương tiện kinh doanh vận tải chưa tiến hành thực hiện nghiêm quy định này trong khi thời gian thực hiện còn chưa đến một tháng. Vì vậy, đề nghị tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đến ngay Đội Đăng ký quản lý phương tiện cơ giới đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông để được hướng dẫn, thực hiện đúng quy định.

Tin, ảnh: Thủy Tiên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích