Từ ngày 15-3-2021 ra quân xử lý lái xe sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn

14/03/2021 - 20:05

BDK - Công an tỉnh vừa ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” để triển khai thực hiện từ ngày 15-3 đến 31-12-2021 trên phạm vi toàn tỉnh.

Cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến quốc lộ 60.

Cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến quốc lộ 60.

Trong khoảng thời gian này, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ huy động, phối hợp với lực lượng cảnh sát khác và công an cơ sở sẽ thành lập các tổ công tác được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiến hành tuần tra, kiểm soát tại một điểm và lưu động trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ trong phạm vi toàn tỉnh. Địa bàn tập trung chủ yếu là các tuyến giao thông chính, tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông; khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn có sử dụng rượu, bia khu vực nội ô TP. Bến Tre, thị trấn… Đối tượng được kiểm tra chủ yếu là người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe ô tô và xe container, xe ô tô kéo rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Trọng tâm của kế hoạch là chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn. Qua đó, cơ quan chức năng có thể đánh giá được thực trạng người điều khiển xe có sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn và chất kích thích khác để đưa ra các biện pháp phòng ngừa phù hợp, mang tính bền vững, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh từ nay đến cuối năm.

Tin, ảnh: Thủy Tiên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN