Từ ngày 26/11 - Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện nghị quyết tại các huyện

27/11/2007 - 15:06

Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại huyện Chợ Lách. Ảnh: Phương Yến.

Giồng Trôm: Tăng trưởng chậm do thiếu dự án

Chợ Lách: Nhân dân đóng góp 4,4 tỷ đồng cho GTNT

Tốc độ tăng trưởng chậm là do thiếu dự án hoặc chưa thực hiện tốt các dự án, huyện phải tự thân vận động bằng các mô hình trồng xen, nuôi xen để vực dậy một nền kinh tế thuần nông. Điều đó làm cho sự chuyển dịch tuy đúng hướng nhưng không có những bước đột phá. Những điều đáng lưu ý khác như xử lý môi trường ở khu vực đông dân cư, rác thải sinh hoạt, rác thải y tế. Đó là những điểm mà Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Ngyễn Văn Chăm lưu ý tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Giồng Trôm. Ngoài ra ông còn nhấn mạnh, huyện cần quan tâm phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, vực dậy sự lớn mạnh các làng nghề; chú ý quy hoạch Thị trấn, thị tứ. Về các vấn đề dân sinh, công tác xóa đói giảm nghèo được phó chủ tịch thường trực HĐND đặc biệt quan tâm. Theo ông huyện nên phân loại và tìm nguyên nhân của nghèo để có biện pháp hỗ trợ hợp lý nhất.


Theo báo cáo của huyện Giồng Trôm: Công tác xóa đói giảm nghèo của huyện năm 2007 đạt được những kết quả bất ngờ, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh từ 17,57% đầu năm xuống còn 11% vào thời điểm này. Đối với môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt tại các chợ, khu dân cư, huyện chưa có một bãi rác tập trung; xử lý rác thải y tế chỉ bệnh viện huyện có hợp đồng với tuyến trên xử lý, các trạm y tế xã hầu như tự đốt bằng phương pháp thủ công. Nằm trong những kiến nghị của huyện hiện nay là hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn. Trên địa bàn được Trung ương đầu tư hai công trình thủy lợi nhưng chưa hoàn chỉnh, chưa phát huy được hiệu quả. Hệ thống kênh nội đồng rất nhiều mà vốn rót từ tỉnh về chỉ đôi ba trăm triệu đồng mỗi năm không đủ nạo vét. Thời sự nhất là giá vật tư nông nghiệp tăng vọt làm cho nông dân thêm khó khăn trong lúc giá cả các mặt hàng nông sản bấp bênh, dịch bệnh lại rình rập.


Theo báo cáo của ông Nguyễn Ngọc Phong – Chủ tịch UBND huyện, tình hình kinh tế Chợ Lách năm 2007 tiếp tục phát triển. Cơ cấu cây tr

TM, PY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN