Tuyên dương khen thưởng các huấn luyện, viên vận động viên, đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

03/06/2022 - 20:08

BDK.VN - Chiều ngày 3-6-2022, UBND tỉnh đã tổ chức buổi lễ tuyên dương các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên(HLV) đã đạt thành tích xuất suất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - Việt Nam năm 2021 (SEA Games 31) vừa qua.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen của UBND tỉnh cho các VĐV đạt thành tích tại SEA Games.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen của UBND tỉnh cho các VĐV đạt thành tích tại SEA Games.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tú Anh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Văn Bàn cùng các Phó Giám đốc Sở, các đơn vị thể thao trực thuộc Sở, đại diện lãnh đạo sở ngành tỉnh, các huyện, thành phố, các VĐV, HLV các VĐV trường Năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh.

Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Nguyễn Thiện Chí cho biết, tại SEA Games 31, Bến Tre được vinh dự đóng góp 6 VĐV trong đội tuyển quốc gia và đạt 8 huy chương (HC), gồm: 4 HC vàng, 2 HC bạc, 2 HC đồng và phá 1 kỷ lục.  Cụ thể: VĐV Phạm Thanh Bảo (môn Bơi) đạt 2 HC vàng (1 HC vàng nội dung bơi Ếch cự ly 50 mét và 1 HC vàng bơi Ếch cự ly 100 mét), 2 HC bạc (1 HC bạc bơi Ếch cự ly 200 mét và 1 HC bạc bơi tiếp sức cự ly 4x100 mét hỗn hợp nam). Đồng thời, em Bảo đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi Ếch cự ly 100 mét với thành tích 1 phút 1 giây 17. Bảo là một trong 19 VĐV vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba với thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

VĐV Phạm Nguyễn Hồng Mơ (môn Kurash) đạt HC vàng hạng cân dưới 52 kg nữ. VĐV Phạm Thị Kiều Giang (Vovinam) đạt HC vàng nội dung đối kháng hạng cân 55kg nữ. VĐV Nguyễn Ngọc Diễm Phương (Judo) đạt 1 HCĐ nội dung đối kháng đồng đội nam nữ hạng cân dưới 57 kg. VĐV Trần Văn Vũ (Canoeing) và Trần Văn Danh (Canoeing) cùng thi đấu nội dung thuyền K4 cự ly 1000 mét nam và đạt HC đồng.

Theo Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Nguyễn Thiện Chí, đây là thành tích đáng tự hào của thể thao tỉnh nhà, các em là những tấm gương điển hình, tạo động lực và lan tỏa niềm tin, khát vọng vươn lên cho các VĐV, HLV trong tỉnh. Với kết quả này, các VĐV Bến Tre đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của thể thao Việt Nam tại SEA Game 31, xếp thứ nhất bảng xếp hạng.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ HLV, VĐV trong tập luyện, chuẩn bị và thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 31, đem lại vinh quang cho thể thao nước nhà cũng như tỉnh nhà thời gian qua. Thành tích ấy chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự quyết tâm, kiên trì bền bỉ của các HLV, sự khổ luyện của các VĐV; là kết quả của sự quan tâm, tạo điều kiện của gia đình và người thân. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của lãnh đạo tỉnh về chiến lược phát triển thể thao thành tích cao trong nhiều năm qua.

Theo định hướng của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngành bám sát Kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh giai đoạn 2021- 2025 và định hướng đến năm 2030; nghiên cứu, đề xuất các chính sách, chế độ đãi ngộ đối với các VĐV, HLV có nhiều đóng góp. Khai thác có hiệu quả, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao phục vụ cho nhu cầu tập luyện và thi đấu. Quan tâm đầu tư, phát triển có trọng điểm các môn thi đấu thể thao thành tích cao, đặc biệt là các môn Olympic là thế mạnh của địa phương. Tập trung triển khai kế hoạch luyện tập, thi đấu nhằm chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX vào cuối năm 2022.

Giám đốc Sở VH,TT&DL Nguyễn Văn Bàn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các HLV.

Giám đốc Sở VH,TT&DL Nguyễn Văn Bàn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các HLV.

Tại buổi lễ tuyên, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho một đôi VĐV, 4 cá nhân VĐV và 5 HLV vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, thi đấu tại SEA Games 31; tặng bằng khen cho ông Trần Chí Quân - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ. UBND tỉnh cũng đã trao bẳng khen cho các nhà tài trợ. Tỉnh đoàn Bến Tre đã trao bằng khen cho các 6 VĐV, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao bằng khen cho các nữ VĐV đã đạt HC tại SEA Games 31, UBND TP.Bến Tre, Giồng Trôm cũng khen thưởng động viên các VĐV.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen cho các nhà tài trợ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen cho các nhà tài trợ.

Dịp này, các nhà tài trợ đã tặng thưởng cho các VĐV, HLV với tổng số tiền gần 250 triệu đồng. Trước đó, Sở VH,TT&DL cũng đã thưởng nóng các VĐV tại đang thi đấu tại SEA Games 31 với tổng số tiền là 60 triệu đồng.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN