Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh

01/10/2018 - 22:17

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh. Ảnh: Bảo Nhân

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh. Ảnh: Bảo Nhân

Sáng 1-10-2018, tại Trường THPT Tán Kế, huyện Ba Tri, Công đoàn Công an tỉnh và Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Tán Kế tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 300 giáo viên, học sinh của trường.

Nội dung tuyên truyền chủ yếu về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; nguyên nhân, hậu quả các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh; tuyến đường, thời gian, phương tiện, độ tuổi, lỗi vi phạm liên quan đến tai nạn giao thông nhiều nhất để giúp các em tự phòng tránh.

Bên cạnh đó, các em còn được tuyên truyền về một số nội dung của Luật Giao thông đường bộ như: việc tham gia giao thông của người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ, người đi bộ; quy tắc giao thông về tránh, vượt, chuyển hướng, nhường đường tại nơi giao nhau, điều kiện, độ tuổi của người lái xe tham gia giao thông, quy định về nồng độ cồn, tốc độ và một số hành vi bị nghiêm cấm.

Dịp này, đại diện DNTN xe máy Huy Hoàng đã trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh để sử dụng khi tham gia giao thông.

                                                                             Bảo Nhân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN