Ứng phó với tình hình quá tải xe ô tô đến đăng kiểm

07/01/2023 - 18:10

BDK.VN - Khoảng 1 tháng nay lượng xe ô tô đến đăng kiểm tại Công ty cổ phần Đăng kiểm và dịch vụ giao thông (tiền thân là Trung tâm Đăng kiểm tỉnh Bến Tre) trở nên quá tải, nhiều phương tiện phải chờ đợi rất lâu để đến lượt đăng kiểm xe. Trước tình hình này, Công ty cổ phần Đăng kiểm và dịch vụ giao thông đã tăng cường giờ làm, ngày làm và tiếp nhận xe đăng ký đăng kiểm qua điện thoại, zalo của đơn vị.

Đăng kiểm viên làm việc xuyên suốt để phục vụ số lượng xe đến đăng kiểm dày đặt.

Đăng kiểm viên làm việc xuyên suốt để phục vụ số lượng xe đến đăng kiểm dày đặt.

Giám đốc Công ty cổ phần Đăng kiểm và dịch vụ giao thông Huỳnh Nguyên Thạch cho biết: Trong 1 tháng trở lại đây, số lượng xe đến đăng ký đăng kiểm trở nên quá tải. Nguyên nhân là do một số trung tâm đăng kiểm trong khu vực phía Nam bị dừng hoạt động, do đó xe hết thời hạn chu kỳ kiểm định phải tỏa đi khắp nơi để đăng kiểm. Tình hình quá tải đăng kiểm xe tại tỉnh cũng là tình trạng chung hiện nay.

Đơn vị đã hoạt động 100% công suất, tăng cường giờ phục vụ thêm 4 tiếng/ngày, tới khoảng 21 giờ mới kết thúc, làm việc kể cả thứ bảy. Chỉ còn ngày chủ nhật để các đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ nghỉ ngơi và có thời gian bảo dưỡng thiết bị kiểm định.

Số lượng xe tối đa đơn vị có thể tiếp nhận trong 1 ngày là khoảng 100 xe, nhiều hơn ngày bình thường 30 xe. Để giảm thời gian chờ đợi cho các chủ phương tiện, ngoài tiếp nhận đăng kiểm xe trực tiếp, Công ty cổ phần Đăng kiểm và dịch vụ giao thông nhận còn triển khai đăng ký qua số điện thoại: 0275.2241178 hoặc 0275.3824124, zalo: 0989.743982. Hiện số lượng xe đăng ký đã đầy đến ngày 14-1-2023.

Công ty cổ phần Đăng kiểm và dịch vụ giao thông sẽ nghỉ Tết theo lịch nghỉ Tết của UBND tỉnh. Hiện tình trạng xe ùn ứ trước đơn vị đã giảm rất nhiều so những ngày trước.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN