Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2020

24/09/2020 - 13:36

BDK.VN - Ngày 24-9-2020, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh chủ trì hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2020. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Mặt trận, các đoàn thể tỉnh.

Phát biểu của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh phát biểu tại hội nghị.

9 tháng năm 2020, MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên xác định được nội dung trọng tâm công tác năm 2020 theo tinh thần “bứt phá về đích”. Nổi bật là các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách khó khăn năm 2020, các hoạt động hỗ trợ, giúp người dân vượt qua khó khăn trước tình hình xâm nhập mặn và dịch Covid-19.  

Dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người nhưng bằng nhiều hình thức tuyên truyền thông qua hệ thống loa di động, trang thông tin điện tử, đặc biệt là qua mạng xã hội Zalo, Facebook... được cán bộ, đoàn viên, hội viên và người dân tiếp cận kịp thời, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh đề nghị: Các huyện, thành phố, các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân. Củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam chủ trì phát động. Tuyên truyền 90 năm Ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam (18-11). Triển khai, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp; hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Tiếp tục triển khai thực hiện công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” tổ chức Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN