Văn Toàn nổ súng, ĐT Việt Nam thắng trận ra quân VL World Cup

16/11/2023 - 20:23

ĐT Việt Nam có thắng lợi đầu tiên tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 nhờ pha lập công của Văn Toàn ở trận ra quân gặp Philippines.

Văn Toàn chơi năng nổ trước Philippines (Ảnh: CLB Nam Định)

Văn Toàn chơi năng nổ trước Philippines (Ảnh: CLB Nam Định)

Philippines sở hữu cơ hội nguy hiểm đầu tiên với cú dứt điểm cận thành không chiến thắng được thủ môn Đặng Văn Lâm. Sau lời cảnh tỉnh này, các cầu thủ ĐT Việt Nam dần lấy lại thế trận và tổ chức tấn công mạch lạc.

Phút 16, từ pha phất bóng của Thái Sơn, Văn Toàn nỗ lực đi bóng vào vòng cấm trước khi cùng Tiến Linh tạo ra tình huống lộn xộn trong vòng cấm Philippines, rồi nhanh chân dứt điểm chéo góc mở tỷ số.

Có bàn dẫn, ĐT Việt Nam chơi thanh thoát hơn. Hành lanhg cánh trái của Võ Minh Trọng và Phan Tuấn Tài đưa ra nhiều đường chuyền thuận lợi, nhưng lần lượt Tuấn Hải và Văn Toàn tiếp tục bỏ lỡ.

Sang hiệp 2, HLV Troussier thực hiện một số sự thay đổi người. ĐT Việt Nam tiếp tục nắm thế chủ động nhưng chủ nhà Philippines cũng tạo ra được sức ép lớn. Đoàn quân của HLV Michael Weiss tạo ra một số pha bóng khá nguy hiểm.

Tuấn Hải khá vô duyên ở trận đấu này khi hỏng ăn nhiều cơ hội mười mươi. Dẫu vậy, ở phút bù giờ, cầu thủ trẻ vào sân thay người Đình Bắc có pha đi bóng hay trước khi dứt điểm hiểm hóc ấn định thắng lợi 2-1 cho ĐT Việt Nam.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN