VFF sẽ hỗ trợ tốt hơn cho đội nữ Sơn La tại các giải quốc gia

13/04/2020 - 14:40

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ biết sẽ xem xét hỗ trợ đội nữ Sơn La với số tiền nhiều hơn so với các đội bóng nữ khác khi tham dự các giải quốc gia trong hệ thống do VFF tổ chức.

Đội nữ Sơn La đang gặp những vấn đề khó khăn về kinh tế, lực lượng cho đến điều kiện sinh hoạt. Sau khi nhà tài trợ rút lui, đội bóng này hoạt động bằng ngân sách địa phương. Các cầu thủ hưởng chế độ như những VĐV của môn khác; tiền ăn 120.000 đồng/ngày, tiền lương 1.640.000 đồng/tháng.

Đội một nữ Sơn La hiện chỉ có đúng 10 cầu thủ đang tập luyện để chuẩn bị cho giải VĐQG 2020. Tất cả đó khiến tâm lý nhiều cầu thủ hoang mang, chán nản. Một số cũng có ý định chuyển sang công việc khác khi bóng đá không nuôi nổi bản thân.

Đội nữ Sơn La sinh hoạt, tập luyện trong điều kiện khó khăn thời gian qua.

Đội nữ Sơn La sinh hoạt, tập luyện trong điều kiện khó khăn thời gian qua.

Được biết, sáng nay (13-4-2020), lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La sẽ có buổi làm việc với BHL để tìm phương án cho đội nhà. Trước đó, phía Thái Sơn Nam cũng cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí cho đội nữ Sơn La để tiếp tục hoạt động.

Trước vấn đề đội nữ Sơn La đang gặp phải, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Thông qua các giải quốc gia do VFF tổ chức, VFF thường có hỗ trợ các CLB một phần chi phí tham dự giải đấu. Đội nào khó khăn hơn thì sẽ được xem xét khoản hỗ trợ hợp lý hơn”.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN