Vòng bán kết hội thi Tiếng hát mùa Xuân năm 2024

22/02/2024 - 05:45

BDK.VN - Tối 21-2-2024, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre đã diễn ra khai mạc và vòng thi bán kết hội thi Tiếng hát mùa Xuân năm 2024.

Tiết mục dự thi vòng bán kết của thí sinh bảng A.

Hội thi dành cho công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Điểm mới năm nay, hội thi chia thành 2 bảng, trong đó, bảng A dành cho thí sinh dưới 15 tuổi (sinh năm 2009 trở về trước), bảng B dành cho thí sinh từ 16 - 40 tuổi (sinh năm 2008 đến năm 1984). Các cá nhân đã đoạt huy chương vàng, giải nhất (ở thể loại đơn ca) trong các hội thi, liên hoan nghệ thuật, các cuộc thi tiếng hát truyền hình cấp tỉnh trở lên từ năm 2021 đến nay không được tham gia thể loại đơn ca.

Mỗi thí sinh chỉ được dự thi tối đa 2 trong các thể loại như: đơn ca, song ca, tam ca gồm các dòng nhạc: nhạc nhẹ, thính phòng, dân gian, trữ tình bolero… Nội dung các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi mùa Xuân, đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi tình yêu đôi lứa, những thành tựu của quá trình đổi mới đi lên của đất nước và của nhân dân Bến Tre, khuyến khích các ca khúc sáng tác mới có nội dung về Bến Tre.

Vòng thi bán kết sẽ diễn ra trong 2 đêm 21 và 22-2-2024. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tối 5-3-2024 và được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre.

Hội thi nhằm tạo không khí hân hoan sôi nổi đầu năm mới. Đồng thời là dịp giới thiệu, quảng bá về đất và con người Bến Tre, sự phát triển, đổi mới của xứ Dừa đến du khách trong và ngoài tỉnh, tìm kiếm những tài năng ca hát, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ và quần chúng nhân dân nói chung.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN