Vụ trưởng phụ trách châu Á nước cộng hòa Cuba Alica Elvira Corredera thăm Bến Tre

02/04/2008 - 18:03

Ngày 2-4, bà Alica Elvira Corredera Vụ trưởng phụ trách Châu Á nước cộng hòa Cuba đã về thăm Bến Tre lần thứ 3. Cùng đi có Tổng lãnh sự quán Cuba tại Việt Nam bà Iliana Hernandez. Đại diện UBND tỉnh, Phó chánh văn phòng Phạm Di Cư đã ân cần tiếp đón đoàn và giới thiệu đôi nét về tình hình phát triển của Bến Tre; khẳng định tình cảm của nhân dân Bến Tre đối với Cuba.

Bà Alica Elvira Corredera đã bày tỏ sự ngạc nhiên, sung sướng và hãnh diện khi nhìn thấy Bến Tre thay đổi vượt bậc và ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp, sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam nói chung, Bến Tre nói riêng đã dành cho Cuba trong suốt thời gian qua. Vụ trưởng đã tỏ rõ sự vui mừng khi biết rằng Bến Tre vẫn còn giữ lại tên làng Mon- Ca- Da (xã Lương Hòa- Giồng Trôm), đây là ngôi làng mang dấu tích trong mối quan hệ của người dân Bến Tre với Cuba. Vụ trưởng cũng đã cho biết ở Cuba hiện có 19 chi hội hữu nghị Cuba - Việt Nam và ngôi nhà Bến Tre đặt tại Cuba vẫn hoạt động và vẫn được xem là biểu tượng của tình đoàn kết giữa hai dân tộc. Vụ trưởng đã khẳng định “Chúng tôi rất biết ơn vì Việt Nam lúc nào cũng nhớ đến Cuba. Cuba mãi mãi là người bạn chân thành của Việt Nam”.

Cùng ngày, đoàn đã đến viếng và thắp hương đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tại đây, Vụ trưởng cùng Tổng lãnh sự đã bày tỏ lòng kính mến đối với vị nữ tướng anh hùng này và rất trân trọng trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh nhà đã xây dựng đền thờ rất uy nghiêm. Bà Alica Elvira Corredera tin tưởng vào mối quan hệ hữu nghị của Việt Nam nói chung, Bến Tre nói riêng và nhân dân Cu- Ba sẽ bền vững và bà hi vọng sẽ tiếp tục được trở lại thăm Bến Tre vào một ngày gần nhất.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN