Xã Quới Thành (Châu Thành) đạt chuẩn xã nông thôn mới

23/09/2023 - 12:13

BDK.VN - Ngày 23-9-2023, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố xã Quới Thành đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tham dự, có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đoàn Văn Đảnh.

Trao bằng công nhận xã nông thôn mới Quới Thành.

Trao bằng công nhận xã nông thôn mới Quới Thành.

Xã Quới Thành có diện tích đất tự nhiên hơn 668ha, cách thị trấn Châu Thành khoảng 18km. Địa bàn xã nằm cặp sông Ba Lai, có tuyến quốc lộ 57C và Huyện lộ 01 đi qua. Đây là 2 tuyến đường huyết mạch, có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giao thương phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

Xã có 4 ấp, 1.677 hộ dân với 5.345 nhân khẩu, sinh hoạt tại 51 tổ NDTQ. Kinh tế chủ yếu là sản suất nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi kết hợp với mua bán nhỏ. Năm 2007, xã xây dựng đạt chuẩn xã văn hóa, đây là tiền đề quan trọng giúp cho toàn Đảng bộ và nhân dân xã nhà nỗ lực, phấn đấu, chung sức, chung lòng tiến lên xây dựng đạt chuẩn NTM. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 2,86%. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã Quới Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công ¾ chi bộ ấp đạt “trong sạch, vững mạnh toàn diện”.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Quới Thành.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Quới Thành. 

Dịp này, UBND tỉnh đã trao 15 bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã Quới Thành thời gian qua. UBND huyện, xã cũng trao nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu. Đây là xã thứ 16 của huyện Châu Thành đạt chuẩn danh hiệu xã NTM.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN