Xây dựng các sản phẩm múa dân vũ phục vụ cộng đồng

15/11/2023 - 15:23

BDK.VN - Ngày 13-11-2023, UBND tỉnh có Công văn số 6983/UBND-KGVX gửi về việc cho chủ trương thực hiện các sản phẩm múa dân vũ.

Múa dân vũ thu hút đông đảo người dân tham gia không phân biệt tuổi và giới tính.

Múa dân vũ thu hút đông đảo người dân tham gia không phân biệt tuổi và giới tính.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất chủ trương, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các sản phẩm múa dân vũ năm 2023, theo Tờ trình số 3358/TTr-SVHTTDL ngày 10-11-2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Kinh phí thực hiện giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Tài chính thực hiện theo quy định.

Được biết, hình thức thực hiện sản phẩm là quay hình và biên tập thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh 4 video clip nhảy, múa dân vũ trên nền nhạc. Thời gian thực hiện quý IV-2023. Mục đích thực hiện các sản phẩm dân vũ là khơi dậy các hoạt động văn hoá thể thao ở địa phương nói riêng và tỉnh nhà nói chung thông qua hoạt động thể thao múa dân vũ.

Đây là bộ môn không yêu cầu cao về kỹ thuật với những động tác đơn giản, các bài tập đa dạng phù hợp với mọi tầng lớp người dân rèn luyện sức khoẻ. Qua đó, tạo sợi dây liên kết trong cộng đồng nhân dân, góp phần quan trọng trong xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, xây dựng nông thôn nâng cao, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết
Từ khóa múa dân vũ

BÌNH LUẬN