Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và phòng chống, tệ nạn xã hội

09/06/2021 - 21:09

Ngày 9-6-2021, tại xã Thạnh Hải, Phòng Văn hóa - Thông tin Thạnh Phú phối hợp các ngành liên quan tổ chức tống đạt quyết định của Chủ tịch UBND huyện về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế và lĩnh vực phòng chống, tệ nạn xã hội đối với bà Lê Thị Phước Hậu, sinh năm 1987, ngụ ấp Thạnh Hưng B, xã Thạnh Hải - Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke 379.

Bà Lê Thị Phước Hậu (bên trái) nhận quyết định xử phạt. Ảnh: Minh Mừng

Bà Lê Thị Phước Hậu (bên trái) nhận quyết định xử phạt. Ảnh: Minh Mừng

Vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 31-5-2021, trong quá trình kiểm tra đột xuất, Đội Kiểm tra liên ngành 814 - 178 huyện phát hiện tại quán 379 do bà Lê Thị Phước Hậu làm chủ có 1 phòng karaoke đang hoạt động với 5 khách đang sử dụng dịch vụ karaoke. Qua kiểm tra và xét nghiệm, cả 5 đối tượng này đều dương tính với chất ma túy.

Theo đó, bà Lê Thị Phước Hậu đã vi phạm các nội dung như sau: Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Văn bản số 2946, ngày 29-5-2021 của UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chủ để cho khách lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực do mình làm chủ và quản lý.

Tổng mức phạt cho hành vi nêu trên của bà Hậu là 22,5 triệu đồng.

* Lúc 10 giờ 50, ngày 9-6-2021, nhận được tin báo của nhân dân tại khu vực Khu phố 2, Phường 4, TP. Bến Tre, có đối tượng nghi vấn liên quan đến tội phạm ma túy. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP. Bến Tre kiểm tra, phát hiện Trần Ngọc Thạch, sinh năm 1990, ngụ phường Phú Khương, TP. Bến Tre đang tàng trữ 17 gói nilon chứa tinh thể màu trắng trên người và trong xe của Thạch.

Đối tượng Trần Ngọc Thạch cùng tang vật. Ảnh: Nguyễn Đăng

Đối tượng Trần Ngọc Thạch cùng tang vật. Ảnh: Nguyễn Đăng

Tiến hành khám xét nơi ở của Thạch tại nhà số 600C3, thuộc phường Phú Khương, lực lượng công an phát hiện thêm 6 gói nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy cùng nhiều dụng cụ dùng để phân chia và sử dụng ma túy.

Qua làm việc, bước đầu Thạch khai nhận số tinh thể màu trắng trong các gói nilon là ma túy đá, được Thạch mua về để sử dụng và bán cho người khác.

Hiện vụ việc được cơ quan công an tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Minh Mừng - Nguyễn Đăng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN