Chi đoàn Quân sự huyện Giồng Trôm

Xung kích phòng chống dịch Covid-19

02/11/2021 - 20:59

Chi đoàn vận động rau, củ, quả và nhu yếu phẩm cho người dân.

Chi đoàn vận động rau, củ, quả và nhu yếu phẩm cho người dân.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, ngay từ những ngày đầu có những ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Giồng Trôm thực hiện nghiêm theo sự chỉ đạo của cấp trên như lệnh cấm trại, chủ động phối hợp với các ngành y tế, công an thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch; tổ chức tuyên truyền, chuẩn bị khu cách ly tập trung, chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt, hoàn thành bếp ăn dã chiến để phục vụ tốt cho bà con. Cùng với đó, Chi đoàn Quân sự huyện phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong phát động phong trào “Thanh niên Quân đội xung kích chung tay đánh bay đại dịch Covid-19”.

Thời gian qua, Chi đoàn Quân sự huyện đã chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chủ động, tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Chi đoàn thường xuyên quán triệt các văn bản về phòng chống dịch của các cấp; tuyên truyền, trao đổi thông tin tình hình dịch bệnh giữa các tổ chức đoàn trong và ngoài đơn vị và động viên gia đình, bạn bè, người thân chấp hành nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch.

Trong suốt thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, tập thể chi đoàn luôn thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhiều đoàn viên xung phong lên tuyến đầu chống dịch như: phục vụ khu cách ly tập trung các F1, đảm bảo khu nấu ăn tập trung có thời điểm hơn 450 suất/ngày… Đồng thời, chi đoàn vận động hơn 2,5 tấn rau, củ, quả; hơn 300 chai gia vị, dầu ăn; 5 thùng sữa cho các bé nhỏ phải cách ly và nhiều nhu yếu phẩm khác phục vụ cho bếp ăn khu cách ly. Ngoài ra, chi đoàn còn vận động thêm các vật tư y tế: 50 kính chắn giọt bắn, 10 hộp khẩu trang y tế, 10 chai cồn xịt khuẩn…

Chia sẻ với những khó khăn của các chốt phòng chống dịch, chi đoàn đã hỗ trợ 6 chốt trên địa bàn xã Lương Hòa (Giồng Trôm) với tổng kinh phí 2,4 triệu đồng. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chi đoàn đã thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Khéo nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 và tặng phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Với những kết quả đạt được, đã có 2 cá nhân trong chi đoàn được cấp trên khen thưởng sau các đợt thi đua đột kích trong phòng chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Hoàng Hiếu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN