“Khoa học - chìa khóa của tương lai”

19/05/2017 - 15:18

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi (thứ 3 từ trái sang) tặng giấy khen cho các trường.

Là chủ đề của buổi họp mặt Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18-5) lần thứ 4 vào chiều 17-5-2017, do Sở KH&CN tổ chức.

Đến dự có ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật, đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và sự phát triển lĩnh vực KH&CN của cả nước và tỉnh nhà sau 38 năm đổi mới. Ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở KH&CN cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động và không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi. Thấm nhuần lời dạy của Bác, Bến Tre là một trong những tỉnh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long sớm thành lập Ban Khoa học kỹ thuật (10-2-1979); tiền thân của Sở KH&CN ngày nay.

Ông Lâm Văn Tân ghi nhận, biểu dương 7 học sinh đoạt giải tại tại Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật cấp Quốc gia - học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Nam. Buổi họp mặt còn có sự giao lưu giữa những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp KH&CN với đại biểu về sản xuất lúa sạch Thạnh Phú, nuôi bò thịt chất lượng cao, nuôi hàu Thái Bình Dương trong môi trường nhân tạo.

Dịp này, Sở KH&CN tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu cho hoạt động phát triển KH&CN tại địa phương năm 2016.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN