12 ca dương tính Covid-19 nhập cảnh từ Philippines được cách ly

01/04/2021 - 12:51

BDK.VN - Sáng 1-4-2021, tại tỉnh ghi nhận 12 ca dương tính Covid-19 nhập cảnh từ Philippines.

Công dân từ nước ngoài về cách ly y tế tại Trung đoàn 895, xã Châu Bình (Giồng Trôm).

Công dân từ nước ngoài về cách ly y tế tại Trung đoàn 895, xã Châu Bình (Giồng Trôm). 

Trước đó, ngày 29-3-2021, trên chuyến bay số hiệu VJ2527 từ Philippines, 12 công dân Việt Nam rời Manila hạ cánh sân bay Cần Thơ về cách ly tập trung tại Trung đoàn 895 xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm. Hiện 12 ca dương tính sẽ được chuyển về cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh, xã Hữu Định, huyện Châu Thành.

Sau khi ghi nhận các ca dương tính, Ban giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh họp khẩn và các Trưởng Đội phản ứng nhanh triển khai nhiệm vụ điều tra, truy vết theo quy định.  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tiến hành các thủ tục để Bộ Y tế công bố ca dương tính Covid-19 tại tỉnh.

Được biết, cùng chuyến bay, có 160 công dân cùng nhập cảnh, cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh và 70 người cách ly tại Cà Mau.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), đến chiều 1-4-2021, đã xác định có 38 trường hợp tiếp xúc F1 với 12 ca dương tính nêu trên, trong đó có 2 trường hợp mang thai. Ngoài ra, có 3 trường hợp cách ly tại Trung đoàn 895 được chuyển đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm do bệnh khác (đau quặn thận, thoái hóa cột sống, chảy máu mũi chưa rõ nguyên nhân). CDC tỉnh đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn tại phòng có bệnh dương tính và giám sát hướng dẫn quản lý chất thải trong phòng chống dịch Covid-19 theo quy định tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh. Đồng thời theo dõi tình hình sức khỏe các trường hợp F1 và các trường hợp đang cách ly khác.

Để triển khai thực hiện tốt mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị căn cứ nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo và các hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19. 

Trong đó, không lơ là, chủ quan, đồng thời quyết tâm phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an sinh xã hội. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phù hợp về tài khóa, tiền tệ, thương mại, đầu tư và các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh. Tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ đã ban hành và nghiên cứu bổ sung các biện pháp hỗ trợ mới, trong đó có gói an sinh xã hội thứ 2, kể cả chính sách, giải pháp đặc thù phục hồi và cơ cấu lại những ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, những ngành, lĩnh vực then chốt. Triển khai phương án chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”.  Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế...    

 

Thiên Di

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN