200 thí sinh tham gia hội thi “Sáng tạo tên lửa nước, robocon”

01/11/2020 - 13:13

BDK.VN - Ngày 1-11-2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi “Sáng tạo tên lửa nước, robocon” tỉnh lần thứ nhất năm 2020. Tham dự, có Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hản Em.

Thí sinh tham dự phần thi tên lửa nước.

Thí sinh tham dự phần thi tên lửa nước.

Hội thi thu hút gần 200 thí sinh tham dự là học sinh các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên... Mỗi đội có 3 thành viên.

Đối với phần thi tên lửa nước, mỗi đội có một giàn bắn và từ 2 đến 4 tên lửa (bắn 3 mũi, phóng xa từ 15 đến 20m, trúng mục tiêu thì được tính điểm). Bắn vào mục tiêu do ban tổ chức quy định. Robocon, được chạy trên sa-bàn, thời gian 4 phút.

Đây là một sân chơi lành mạnh, trao đổi kiến thức về khoa học, giao lưu, giải trí cho lứa tuổi thanh thiếu niên tỉnh. Tất cả các phương tiện, vật dụng tham gia hội thi đều được các em tận dụng từ chai nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.

Kết quả chung cuộc, tại phần thi Robocon đơn vị TP Bến Tre đã xuất sắc giành giải nhất, đơn vị THPT Lê Hoài Đôn, huyện Thạnh Phú xuất sắc giành giải nhì và giải ba.

Tại phần thi Tên lửa nước, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đơn vị THCS Tân Phú 2, huyện Châu thành; 2 giải nhì cho 2 đơn vị: THCS Hoàng Lam 3, TP Bến Tre và Trường THCS Nguyễn Văn Khá, huyện Châu Thành, 2 giải ba cho 2 đơn vị THCS An Khánh 2 và THCS An Phước, huyện Châu Thành và 6 giải khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận tham gia Hội thi cho tất cả các đội thi thuộc các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh Bến Tre, trao tiền thưởng cho các đơn vị: THCS Hoàng Lam 2, THPT Chê ghê-va-ra và Phân hiệu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, tại tỉnh Bến Tre vì đã tích cực tham gia sàn ý tưởng giải pháp trong vấn đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN