382 cán bộ, giáo viên tiểu học tập huấn nâng cao năng lực trong giảng dạy

27/04/2018 - 18:03

BDK.VN - Ngày 27-4-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Giáo dục miền Nam tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 382 cán bộ quản lý và giáo viên trong giảng dạy các môn học ở tiểu học.

Giáo viên phát biểu tại cuộc họp đánh giá tình hình dạy học tiếng Anh. Ảnh: Phan Hân

Giáo viên phát biểu tại cuộc họp đánh giá tình hình dạy học tiếng Anh. Ảnh: Phan Hân

Theo đó, báo cáo viên đã giới thiệu về bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống bao gồm 11 cuốn, được in 4 màu dành cho học sinh từ lớp 2 - 12. Mỗi cuốn gồm 9 bài học, với nội dung biên soạn bám sát chương trình đạo đức và giáo dục công dân hiện hành.

Theo TS. Ngô Chơn Tuệ - giảng viên Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, đây là bộ sách duy nhất viết về Bác phục vụ công tác dạy và học theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường phổ thông. Mục tiêu nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới học sinh một cách hiệu quả nhất.

Giáo viên giáo dục học sinh không chỉ học được những bài học về đạo đức, lối sống của Bác mà còn phải biết thực hành, vận dụng bài học đó vào cuộc sống. Có thể học qua những câu chuyện có thực về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác. Nên có những tình huống giúp học sinh kết nối từ sách vở đến cuộc sống.

Dịp này, TS. Ngô Chơn Tuệ cũng đã hướng dẫn, giới thiệu mô hình cấu trúc bài học, phương pháp giáo dục và vai trò của giáo viên, học sinh trong các hoạt động học tập đạo đức, lối sống của Bác.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ Xuất bản Giáo dục Gia Định tổ chức đánh giá tình hình dạy học tiếng Anh với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh sau 1 năm triển khai thí điểm Chương trình thí điểm việc học tiếng Anh với người nước ngoài cho học sinh tiểu học năm học 2017-2018.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN