42 sản phẩm đạt giải sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2019

08/08/2019 - 21:21

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh trao giải nhì cho các tác giả.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh trao giải nhì cho các tác giả.

Ngày  8-8-2019, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bến Tre năm 2019.

Cuộc thi năm nay, ở cấp huyện, thành phố có 3.054 sản phẩm dự thi, tăng 151,56% so với năm 2018, trong đó chiếm đa số là các sản phẩm dự thi ở cấp tiểu học (60,87%). Các sản phẩm sáng tạo thuộc các lĩnh vực: phần mềm tin học, đồ dùng dành cho học tập, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em... Từ kết quả cấp huyện, ban tổ chức chọn 187 sản phẩm thi vòng tỉnh. Kết quả, ban tổ chức trao 42 giải cho các sản phẩm sáng tạo đạt yêu cầu cùng 12 giải phong trào cho các đơn vị trường, ban tổ chức cuộc thi cấp huyện.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đánh giá: Cuộc thi thành công, đạt được nhiều chỉ tiêu mà ban tổ chức kỳ vọng về số lượng sản phẩm, lĩnh vực dự thi, được sự quan tâm tham gia của nhiều trường, trên cả 3 cấp học, 9 huyện, thành phố đều có sản phẩm đạt giải. Chất lượng sản phẩm có sự chuyển biến tốt về tính mới, tính sáng tạo”.

Có 3 sản phẩm đạt giải nhì cấp tỉnh (không có giải nhất) gồm: Thiết bị hỗ trợ cho người lái xe mô tô khi bị tai nạn hoặc bị cướp (lĩnh vực phần mềm tin học), Bộ thí nghiệm minh họa tương tác từ (lĩnh vực đồ dùng học tập), Thiết bị nhắc người chạy xe số quên đá chống và 1 sản phẩm đạt giải ba: Chuông điện thông minh (lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em) được chọn dự thi cấp quốc gia.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN