Bắt nhân viên ngân hàng lừa đảo 1,8 tỷ đồng

30/11/2022 - 18:08

BDK.VN - Ngày 30-11-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1994, ngụ xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre tống đạt lệnh bắt bị can để tạm giam. Ảnh: Đăng Khoa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre tống đạt lệnh bắt bị can để tạm giam. Ảnh: Đăng Khoa

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thành Trung là nhân viên của một ngân hàng thương mại, chi nhánh tỉnh Bến Tre. Lợi dụng sự quen biết với chị N.T.H.R, Trung đã vay 1,8 tỷ đồng của chị R với lý do đáo hạn tiền vay cho khách hàng và thỏa thuận trong 3 ngày sẽ hoàn trả lại. Tuy nhiên, Trung đã dùng số tiền này để đầu tư tiền ảo, đánh bạc online và trả nợ. Khi đến hạn, Trung không có tiền để trả cho chị R như thỏa thuận nên bị hại đã trình báo cơ quan Công an. Quá trình làm việc, Trung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục điều tra làm rõ.

* Ngày 29-11-2022, Đại tá Lê Văn Hòa - Phó giám đốc Công an tỉnh Bến Tre chủ trì hội nghị triển khai Luật Cảnh sát cơ động cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Công an các đơn vị, địa phương, nhất là lực lượng Cảnh sát cơ động nắm vững những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát cơ động nhằm phục vụ chỉ huy, chỉ đạo, điều hành các mặt công tác của Cảnh sát cơ động tại địa phương khi Luật có hiệu lực thi hành.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Văn Hòa nhấn mạnh: Luật Cảnh sát cơ động là văn bản quy phạm pháp luật có ý nghĩa rất quan trọng, tạo cơ sở vững chắc để lực lượng Cảnh sát cơ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước. Vì vậy, Luật Cảnh sát cơ động phải được triển khai, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là lực lượng Cảnh sát cơ động nắm, thực hiện đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.

Đăng Khoa

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN