Bến Tre cử đội y bác sĩ hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

03/07/2021 - 19:31

BDK.VN - Ngày 3-7-2021, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cử đội y, bác sĩ lên đường chi viện chống dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh. Đây là đội tình nguyện viên đầu tiên của tỉnh đi tiếp sức cho TP. Hồ Chí Minh.

Ban giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu chụp ảnh lưu niệm đội tình nguyện trước giờ lên đường. Đội tình nguyện trước giờ lên đường. Ảnh: BVNĐC

Đội gồm 7 thành viên là điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm và một tài xế; tất cả có xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Lực lượng là những người tinh nhuệ, được đào tạo và có trình độ chuyên môn sâu. Các thành viên sẽ tham gia cùng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh trong khâu xử lý các mẫu bệnh phẩm trước yêu cầu xét nghiệm tại thành phố đang tăng cao.

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu hỗ trợ toàn bộ chi phí di chuyển, sinh hoạt của đội tình nguyện. Tùy tình hình thực tế trong việc hỗ trợ, trường hợp phải đi về trong ngày, bệnh viện sẽ bố trí lực lượng nghỉ lại Khu nghỉ dưỡng Mỹ An (TP. Bến Tre) để đảm bảo an toàn phòng dịch. Trong trường hợp TP. Hồ Chí Minh cần thêm lực lượng y tế hỗ trợ, bệnh viện sẽ tiếp tục cử thêm các đoàn tình nguyện lên đường chi viện.

Hiện tại, ngành y tế tỉnh đã vận động mỗi đơn vị y tế thành lập các nhóm, đội tình nguyện để hỗ trợ cho các địa phương khác trong công tác phòng chống dịch. Các lực lượng luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia hỗ trợ khi có yêu cầu.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN